Từ khóa: #S&P Global

Ảnh minh họa.

Các ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng nhanh nhất trong 15 tháng

(ĐTTCO) - Hoạt động dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 15 tháng vào tháng 7 khi việc hạn chế Covid-19 được nới lỏng đã thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng, nhưng nhu cầu nước ngoài giảm và các công ty cắt giảm nhân viên trong tháng thứ bảy liên tiếp, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hôm 3-8.
Ảnh minh họa.

Nguy cơ thiếu hụt cung, giá ngô sẽ tăng?

(đttco) - Kể từ tháng 9-2021 đến nay, giá ngô thế giới đã tăng 7 tháng liên tiếp và hiện tại đang hướng đến tháng tăng giá thứ 8. Giá hợp đồng kỳ hạn tháng 5-2022 trên sàn CBOT tính đến ngày 6-4 giao dịch quanh mức 755,6 cent/giạ, tương ứng tăng khoảng 47,5%. 

TTCK: Rủi ro giảm điểm có thể tăng thêm

TTCK: Rủi ro giảm điểm có thể tăng thêm

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Việt Nam vốn chịu tác động tâm lý từ bên ngoài trong hơn 1 năm qua, do đó việc đi ngược những phiên gần đây mang lại cảm giác phiêu lưu.
Covid-19 đe dọa hồi phục kinh tế toàn cầu

Covid-19 đe dọa hồi phục kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Ở châu Âu, dù mới xuất hiện vài trường hợp viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, nhưng thiệt hại về kinh tế đang ngày càng nghiêm trọng. Trong khi đó, kinh tế Mỹ, dù có những lạc quan nhưng cũng không thoát khỏi những lo lắng về tác động bất lợi từ con virus thế hệ mới này.