Giá vàng 25/3: 57 triệu đồng/lượng, khủng hoảng ngân hàng châu Âu nóng lên

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì sức mạnh, nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý tăng cao, hướng đến một ngày cuối tuần không chắc chắn khác khi Ngân hàng thương mại lớn nhất nước Đức - Deutsche Bank đang đối mặt khủng.
Giá vàng 25/3: 57 triệu đồng/lượng, khủng hoảng ngân hàng châu Âu nóng lên

Vào lúc 5 giờ 20 phút sáng hôm nay 25/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.978,2 USD/ounce, quy đổi tương đương 57,070 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 1,20 USD, ở mức 1.997 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 5 tăng 0,059 USD, ở mức 23,32 USD/ounce.

Lo ngại rủi ro một lần nữa tăng lên vào cuối tuần giao dịch, vì hiện tại trọng tâm là các hợp đồng hoán đổi nợ xấu với Ngân hàng thương mại lớn nhất nước Đức - Deutsche Bank đang gây căng thẳng. Giá cổ phiếu của Deutsche Bank đã giảm hơn 9% vào đầu phiên giao dịch ngày 24/3. Nguyên nhân là đêm 23/3, hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) của ngân hàng này đã tăng vọt do lo ngại về tình hình của ngành ngân hàng châu Âu.

Một loạt các vấn đề ngân hàng gần đây ở Mỹ và Châu Âu đang diễn ra như dự kiến của một số nhà quan sát thị trường tài chính kỳ cựu: một loại khủng hoảng kéo dài không có dấu hiệu ngừng lại.

Chiều thứ Năm (23/3), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã báo cáo rằng các ngân hàng Mỹ đã rút 165 tỷ đô la từ cơ sở cho vay của Fed trong tuần kết thúc vào ngày 22/3, làm nổi bật những lo ngại của người cho vay về tính thanh khoản liên ngân hàng, Bloomberg đưa tin.

Trong tin tức qua đêm, các báo cáo cho biết quân đội Mỹ đã trả đũa bằng các cuộc không kích vào các chiến binh do Iran hậu thuẫn ở Syria sau khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Iran ở khu vực đó đã giết chết một công nhân Mỹ và làm bị thương quân nhân của Mỹ.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ cao hơn do nhu cầu trú ẩn an toàn. Giá dầu thô Nymex giảm mạnh và đang giao dịch quanh mức 67,50 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,3%.

Giá vàng 25/3: 57 triệu đồng/lượng, khủng hoảng ngân hàng châu Âu nóng lên ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:20 hôm nay 25/3 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mốc 2.014,9USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.936,5 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT