Từ khóa: #người cho vay

Rủi ro bao trùm các ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc từ suy thoái tài sản

Rủi ro bao trùm các ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc từ suy thoái tài sản

(ĐTTCO) - Các nhà phân tích cho biết các ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc sẽ gặp áp lực về doanh thu và lợi nhuận trong ngắn hạn do sự suy thoái kéo dài của lĩnh vực bất động sản, chi phí cao hơn và triển vọng vĩ mô toàn cầu ngày càng xấu đi, che mờ triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trung Quốc tinh chỉnh vốn và quản lý rủi ro của các ngân hàng thương mại

Trung Quốc tinh chỉnh vốn và quản lý rủi ro của các ngân hàng thương mại

(ĐTTCO) - Cơ quan quản lý ngân hàng Trung Quốc và ngân hàng trung ương có kế hoạch áp dụng một hệ thống quản lý khác biệt hơn để đánh giá mức độ đủ vốn và quản lý rủi ro của các ngân hàng thương mại, trong một bước nhằm ngăn ngừa rủi ro tốt hơn trong hệ thống tài chính của đất nước.
Trên các nền tảng ứng dụng điện thoại di động, không khó để tải và cài đặt các ứng dụng vay tiền. (Ảnh ĐỖ NGA)

Cảnh giác hình thức cho vay tiền trực tuyến

(ĐTTCO)-Lợi dụng tâm lý muốn vay tiền nhanh, dễ dàng của không ít người dân, nhiều đối tượng đã đưa ra những lời quảng cáo cho vay hấp dẫn như giải ngân nhanh, không cần thế chấp, lãi suất thấp… trên các ứng dụng, website, mạng xã hội. Nhiều người vì thiếu cẩn trọng đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo hoặc hoạt động tín dụng đen trá hình.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Các ngân hàng khu vực rủi ro quá mức

(ĐTTCO) - Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng như vũ bão trước làn gió kích thích của chính phủ, các ngân hàng nhỏ của Trung Quốc đã trở thành gánh nặng tài chính cho chính quyền địa phương và là mục tiêu của chiến dịch chống tham nhũng quốc gia.
Nợ xấu tiềm ẩn  ở mức 2 con số

Nợ xấu tiềm ẩn ở mức 2 con số

(ĐTTCO) - Thực ra con số tỷ lệ nợ xấu 8,2% (theo công bố của NHNN) chưa đáng lo ngại bằng nợ xấu tiềm ẩn, khi dòng vốn tín dụng “chảy nhầm” địa chỉ giữa bối cảnh tăng trưởng tín dụng tăng cao, gây nợ xấu trong thời gian tới.
A State Bank of India Ltd. (SBI) building in Mumbai, India. Photographer: Dhiraj Singh/Bloomberg

Ấn Độ thiết lập quỹ để giảm tín dụng ngầm

(ĐTTCO) - Ngân hàng lớn nhất Ấn Độ sẽ gián tiếp mua nợ từ những người cho vay ngầm (shadow) để giảm bớt tình trạng siết chặt tiền mặt có nguy cơ gây bất ổn cho ngành tài chính của quốc gia Nam Á.
Lúng túng quản lý,  P2P biến tướng

Lúng túng quản lý, P2P biến tướng

(ĐTTCO) - Cùng với những giải pháp thanh toán di động, hình thức cho vay ngang hàng (P2P Lending) - mô hình dịch vụ tín dụng kết nối trực tiếp người cho vay và người đi vay, xử lý toàn bộ quá trình cho vay thông qua các nền tảng trực tuyến.
Ngăn tín dụng đen sau mùa dịch

Ngăn tín dụng đen sau mùa dịch

(ĐTTCO) - Ba tháng qua, dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khó khăn khi mất việc làm, thu nhập bị ảnh hưởng. Lúc này, nhu cầu vay tiêu dùng, vay vốn làm ăn rất lớn, nhưng không phải ai cũng tiếp cận được với các nguồn vay chính thống. 
Lần đầu tiên trong lịch sử: Giá dầu rơi xuống mức dưới 0!

Lần đầu tiên trong lịch sử: Giá dầu rơi xuống mức dưới 0!

(ĐTTCO) - Trong tất cả các biến động hoang dã, chưa từng có trên thị trường tài chính kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát, không có gì đáng kinh ngạc hơn sự sụp đổ hôm thứ Hai 20-4 trong một phân khúc quan trọng của giao dịch dầu mỏ ở Hoa Kỳ.
Trung Quốc: Khủng hoảng cho vay P2P

Trung Quốc: Khủng hoảng cho vay P2P

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, Trung Quốc sở hữu ngành công nghiệp cho vay ngang hàng (P2P) lớn nhất thế giới, dư nợ P2P tại Trung Quốc ước tính 217,96 tỷ USD. Con số này thậm chí lớn hơn các khoản nợ tồn đọng ở phần còn lại của thế giới. Nhưng ngành công nghiệp một thời nở rộ này hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng.

Cho vay ngang hàng (P2P): Cấm hay quản  phải làm ngay

Cho vay ngang hàng (P2P): Cấm hay quản phải làm ngay

(ĐTTCO) - Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là mô hình cho vay chứa đựng rủi ro lớn do chưa có khung pháp lý bảo vệ. Đặc biệt, sự sụp đổ của hàng loạt sàn P2P Trung Quốc năm 2018 và trào lưu đổ xô sang Việt Nam, tiếp tục cảnh báo về mô hình này. Tuy nhiên, cho đến nay cấm hay quản vẫn còn là vấn đề bỏ ngỏ.