Giá vàng 26/11: 52,5 triệu đồng/lượng, kết thúc tuần trong trầm lắng

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới kết thúc tuần trong trầm lắng và đi ngang ở mốc 1.755 USD/ounce sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới đóng cửa phiên giao dịch tuần được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.755,30 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,558 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 3,50 USD, ở mức 1.749,10 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 giảm 0,102 USD, ở mức 21,27 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm, với cổ phiếu châu Âu chủ yếu tăng giá và cổ phiếu châu Á chủ yếu giảm giá. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới những mức mở cửa trái chiều trong ngày giao dịch hôm qua, một ngày sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Các số liệu ban đầu về chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ sẽ được nhà theo dõi thị trường kiểm tra chặt chẽ, bao gồm cả Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Thị trường vẫn tiếp tục trầm lắng vào cuối tuần này khi các trường hợp Covid-19 ở Trung Quốc đang tăng với tốc độ kỷ lục, chính phủ Trung Quốc cố gắng đối phó với nền kinh tế đang đi xuống trong bối cảnh phong tỏa liên quan đến Covid.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc xuống 25 điểm cơ bản vào thứ Sáu 25/11 trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Một nhà phân tích cho biết: “Kết hợp với các biện pháp khác để thúc đẩy thị trường bất động sản và giảm bớt các hạn chế của phong tỏa Covid, việc cắt giảm này có thể hỗ trợ trong trung hạn khi tăng trưởng vẫn còn nhiều bất ổn”.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ cao hơn một chút. Giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 79,75 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ hiện là 3,722%.

Giá vàng 26/11: 52,5 triệu đồng/lượng, kết thúc tuần trong trầm lắng ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 6:18 hôm nay 26/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ giá lên và giá xuống của hợp đồng vàng tương lai đang ở trên một sân chơi kỹ thuật ngắn hạn có tổng thể ngang bằng.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc là 1.791,80 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong trong tuần trước là 1.700,00 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT