Giá vàng 26/8: Vàng giảm sau khi Chủ tịch Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm vào cuối tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell để ngỏ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn.
Giá vàng 26/8: Vàng giảm sau khi Chủ tịch Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 26/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.914,80 USD/ounce, quy đổi tương đương 56,338 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% ở mức 1.939,90 USD.

Đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn, làm giảm sức hấp dẫn của vàng không mang lại lợi suất.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết điều này gây áp lực lên vàng khi ông Powell có vẻ sẽ duy trì xu hướng giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Chủ tịch Fed Powell, trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh kinh tế ở Jackson Hole, Wyoming, cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ “tiến hành cẩn thận khi chúng tôi quyết định xem có nên tăng lãi suất nữa hay không”, nhưng cũng nói rõ rằng ngân hàng trung ương Mỹ vẫn chưa kết luận rằng lãi suất chuẩn của họ đủ cao để chắc chắn lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu 2%.

Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết: “Phản ứng của vàng trước tín hiệu của ôngPowell rằng Fed đang thận trọng có phần đáng thất vọng, cho thấy nhu cầu vàng ở mức hiện tại có thể bị hạn chế”.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu tạm dừng tăng lãi suất trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng đang xấu đi.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 26/8 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc tăng 0,1% lên 24,15 USD/ounce, Palladium giảm 1,5% xuống 1.222,22 USD. Bạch kim tăng 0,9% lên 942,20 USD.

Bạc và bạch kim cũng hướng tới tuần giao dịch tốt nhất kể từngày 14 -7, trong khi palađi có tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Các tin khác