Giá vàng 8/11: 58,7 triệu đồng/lượng, khẩu vị rủi ro đang kìm hãm giá vàng

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đang chịu một số áp lực giảm giá khi khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch và nhà đầu tư đã tăng lên trong thời gian gần đây, như đã thấy qua đợt phục hồi vững chắc vào tuần trước của các chỉ số chứng khoán Mỹ.
Giá vàng 8/11: 58,7 triệu đồng/lượng, khẩu vị rủi ro đang kìm hãm giá vàng

Vào lúc 5 giờ 10 phút sáng hôm nay 8/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.968,70 USD/ounce, quy đổi tương đương 58,739 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 8,10 USD, xuống còn 1.991,10 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 giảm 0,06 USD, xuống còn 23,225 USD/ounce.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ qua đêm sau khi đạt mức tăng vững chắc vào tuần trước - mức tăng hàng tuần tốt nhất trong năm.

Trong một thời gian, không có diễn biến lớn, bất ngờ nào trên mặt trận chiến tranh Israel-Hamas, cụ thể là chiến sự không lan rộng sang các quốc gia khác. Điều đó đã nâng cao tinh thần thị trường lên và cho phép các nhà giao dịch cũng như nhà đầu tư gia tăng khẩu vị rủi ro.

Điều này cũng đang kéo hoạt động trú ẩn an toàn ra khỏi thị trường kim loại quý, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Trong tin tức qua đêm, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda cho biết BOJ sẽ tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ và kiểm soát đường cong lợi suất. Ông cũng cho biết ông không nghĩ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Nhật Bản sẽ duy trì ở mức trên 1,0% đáng kể.

Con số này thấp hơn so với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ là khoảng 4,5%. Nhận xét của ông Ueda là tiếng nhạc êm dịu lọt vào tai các nhà giao dịch ngoại hối và thị trường tài chính, những người đang và đang thực hiện các giao dịch chênh lệch lãi suất Mỹ-Nhật.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng nhẹ. Giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 82,00 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện ở mức 4,643%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:10 hôm nay 8/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vàng đang có xu hướng tăng 4 tuần trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo đối với giá vàng kỳ hạn tháng 12 của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 10 là 2.050 USD.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá vàng kỳ hạn tháng 12 xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.950 USD/ounce.

Các tin khác