Giá vàng 9/2: 53,8 triệu đồng/lượng, vàng tăng nhẹ trong giao dịch trầm lắng

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ qua đêm, kim loại quý đang nhận được sự thúc đẩy khiêm tốn từ các thị trường bên ngoài, bao gồm chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ và giá dầu thô ổn định hơn. Tuy nhiên, mức tăng của kim loại quý bị hạn chế do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.
Giá vàng 9/2: 53,8 triệu đồng/lượng, vàng tăng nhẹ trong giao dịch trầm lắng

Vào lúc 5 giờ 00 phút sáng hôm nay 9/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.875,40 USD/ounce, quy đổi tương đương 53,858 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 3,10 USD, lên mức 1.887,80 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 3 tăng 0,183 USD, ở mức 22,35 USD/ounce.

Những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý đã mất đà trong tuần qua và đang cố gắng ổn định giá, thị trường kim loại quý vẫn đang rất chao đảo.

Hôm qua, thị trường chứng kiến Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại cuộc họp của câu lạc bộ kinh tế ở Washington, D.C. nhắc lại rằng lạm phát của Hoa Kỳ đã bắt đầu giảm nhưng còn một chặng đường dài phía trước để đáp ứng các mục tiêu lạm phát của Fed.

Ông Powell đã bị thúc ép về báo cáo việc làm mạnh mẽ vào thứ Sáu tuần trước có thể thay đổi chính sách của Fed thành diều hâu hơn, nhưng lúc đầu, Powell đã bác bỏ quan điểm đó. Tuy nhiên, vào cuối bài phát biểu của mình, ông cho biết dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn của Mỹ có thể buộc Fed phải tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến ​​hiện tại.

Thị trường chứng khoán và tài chính xoay chuyển trong và ngay sau những bình luận của ông Powell. Nhưng vào cuối ngày hôm qua, những nhận xét của ông Powell được coi là không gây ngạc nhiên và không có tác động lớn, lâu dài đến thị trường.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa yếu hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ yếu hơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức khoảng 3,681%. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex tăng và giao dịch quanh mức 77,50 USD/thùng.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:00 hôm nay 9/2 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ vàng giá lên vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đã giảm dần. Một mô hình cờ gấu hoặc cờ đuôi nheo dường như đang hình thành trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 2 là 1.975,20 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.850 USD/ounce.

Các tin khác