Giá vàng 8/2: 53,5 triệu đồng/lượng, vàng tăng nhẹ sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ qua đêm. Thị trường kim loại quý phục hồi nhẹ ngay sau bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.
Giá vàng 8/2: 53,5 triệu đồng/lượng, vàng tăng nhẹ sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Vào lúc 5 giờ 00 phút sáng hôm nay 8/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.872,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 53,554 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 1,90 USD, lên mức 1.881,40 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 3 giảm 0,102 USD, ở mức 22,14 USD/ounce.

Tâm điểm của thị trường đêm hôm qua là bài phát biểu trước một câu lạc bộ kinh tế ở Washington, D.C. của Chủ tịch Fed Powell. Ông Powell nhắc lại rằng lạm phát của Mỹ đã bắt đầu giảm nhưng còn một chặng đường dài phía trước để đáp ứng các mục tiêu lạm phát của Fed.

Ông Powell đã bị thúc ép về báo cáo việc làm mạnh mẽ vào thứ Sáu tuần trước có thể thay đổi chính sách của Fed thành diều hâu hơn, nhưng lúc đầu, ông Powell đã bác bỏ quan điểm đó. Tuy nhiên, vào cuối bài phát biểu của mình, ông Powell cho biết dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn của Mỹ có thể buộc Fed phải tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến ​​hiện tại.

Hôm qua, Barron giật tít: “Thị trường có thể đã hiểu sai về ông Powell vào tuần trước”. Câu chuyện đó cho thấy thị trường tập trung quá nhiều vào những bình luận giảm lạm phát của ông Powell và không chú ý nhiều đến nhận xét của ông Powell rằng cần phải làm nhiều việc hơn nữa để hoàn toàn chế ngự lạm phát.

Trung Quốc tiếp tục phô trương sức mạnh trên thị trường vàng sau khi dữ liệu từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho thấy nước này đã mua thêm vàng vào tháng Giêng, tháng thứ 3 liên tiếp.

Trong một bình luận trên Twitter, Krishan Gopaul, nhà phân tích cấp cao về thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Á, cho biết PBOC đã mua 15 tấn vàng vào tháng trước, sau khi đã mua 32 tấn vàng vào tháng 12/2022 và 30 tấn vào tháng 11/2022.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ cao hơn khi tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong 9 tháng của tuần trước. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,642%. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex tương lai tăng và giao dịch quanh mức 75,25 USD/thùng.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:00 hôm nay 8/2 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên đang duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng kéo dài 3 tháng trên thanh biểu đồ hàng ngày đã bị phủ nhận.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.975,20 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.850 USD/ounce.

Các tin khác