Từ khóa: #PBOC

Doanh số bán nhà của Country Garden sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2023 so với cùng kỳ 2021 và 2022. Nguồn: Wind, Financial Times

Bất động sản Trung Quốc 'bệnh nặng' tái phát

(ĐTTCO) - Trong tuần qua, Country Garden, tập đoàn bất động sản (BĐS) dẫn đầu về doanh số bán nhà ở Trung Quốc trong năm 2022, đã mất khả năng thanh toán lãi vay 2 trái phiếu quốc tế.
Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn

Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn

(ĐTTCO ) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cắt giảm chi phí vay của các khoản vay chính sách trung hạn lần đầu tiên sau 10 tháng khi Bắc Kinh tăng cường các biện pháp kích thích để củng cố sự phục hồi kinh tế đang bị lung lay.
Trung Quốc chi hàng trăm tỷ USD giải cứu các quốc gia “Một vành đai, một con đường”

Trung Quốc chi hàng trăm tỷ USD giải cứu các quốc gia “Một vành đai, một con đường”

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ 22 quốc gia đang phát triển từ 2008-2021, với số tiền tăng vọt trong những năm gần đây khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả các khoản vay dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho "Một vành đai, một con đường", theo một nghiên cứu được công bố hôm 28-3.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc “quay xe” giải cứu bất động sản

(ĐTTCO) - Đặt chân xuống sân bay Suvarnabhumi ngày 6-11, điện thoại của tôi đã hiển thị một loạt tin nhắn từ các bạn ở Trung Quốc. Đại ý: Chính quyền “quay xe” với chính sách bất động sản (BĐS). Tôi nửa tin nửa ngờ, vì chỉ hơn 1 tuần trước đó, nhiều phân tích của báo chí phương Tây cho rằng chính sách kinh tế của Trung Quốc sẽ không thay đổi đáng kể dưới nhiệm kỳ mới của Chủ tịch Tập Cận Bình. 

  Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương tại Hội nghị thượng đỉnh G20

Trung Quốc và Mỹ thảo luận về 'những thách thức tài chính, kinh tế vĩ mô toàn cầu'

(ĐTTCO) - Một cuộc gặp của các quan chức tài chính hàng đầu của Trung Quốc và Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng về các cuộc đàm phán tiếp theo giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, với việc cả hai đều cần giải quyết “những thách thức tài chính và kinh tế vĩ mô toàn cầu” cũng như “triển vọng kinh tế” tương ứng của họ.
Ảnh minh họa.

Bất động sản: Bắc Kinh thực hiện các biện pháp giảm bớt căng thẳng tín dụng, ổn định khu vực

(ĐTTCO) - Kế hoạch giải cứu gồm 16 biện pháp của Bắc Kinh nhằm ổn định lĩnh vực bất động sản chao đảo đang được các nhà phân tích ca ngợi là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy quyết tâm của chính phủ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng, đánh dấu một "bước ngoặt" đưa BĐS trên con đường phục hồi.