Giá vàng thế giới 10/1: 60,6 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ nhờ giá dầu thô cao

(ĐTTCO) - Giá vàng tăng nhẹ nhờ giá dầu thô cao hơn, nhưng mức tăng của kim loại quý đang bị hạn chế bởi chỉ số USD Index (DXY) ổn định và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng nhẹ vào hôm qua.

Giá vàng thế giới 10/1: 60,6 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ nhờ giá dầu thô cao

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 10/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.030 USD/ounce, quy đổi tương đương 60,654 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 2 tăng 3,50 USD, lên 2.036,90 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 3 giảm 0,12 USD, xuống còn 23,19 USD/ounce.

Trong tin tức qua đêm, các báo cáo cho biết Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) có thể hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc để thúc đẩy cho vay và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, người đứng đầu bộ phận chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương nói với một hãng tin địa phương.

Bloomberg đưa tin, nhận xét của quan chức PBOC không cho thấy việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra nhưng có thể cho thấy hành động như vậy sẽ được cân nhắc trong những tháng tới. Bình luận tương tự cũng được đưa ra vào tháng 7 năm ngoái trước khi PBOC giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng lớn vào tháng 9 năm ngoái.

Thị trường kim loại quý cũng có thể nhận được một số hỗ trợ từ tin tức này, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu thương mại và tiêu dùng tốt hơn đối với kim loại từ Trung Quốc trong những tháng tới.

Điểm dữ liệu trong tuần của Mỹ sẽ là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 vào thứ Năm 11/1 và báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 12 vào thứ Sáu 12/1.

Lạm phát ở Mỹ đã hạ nhiệt trong những tháng gần đây, điều này cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm bớt chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Báo cáo CPI được cho là tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái so với mức tăng 3,1% trong báo cáo tháng 11.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số DXY tăng nhẹ vừa phải. Giá dầu thô Nymex cao hơn nhiều và giao dịch quanh mức 72,75 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện ở mức 4,011%.

bieu-do-gia-vang-3445.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 10/1 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vàng đang có xu hướng tăng kéo dài ba tháng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo đối với phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.100 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm tiếp theo của phe gấu là đẩy giá vàng kỳ hạn xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.000 USD/ounce.

Các tin khác