Giá vàng giảm về 51,6 triệu đồng khi lợi suất trái phiếu và USD khởi sắc

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm vào đầu phiên giao dịch tại Hoa Kỳ hôm thứ Ba 31/5, một phần bị áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng và chỉ số Dollar index (DXY) đi lên. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 5,60 USD xuống còn 1.845,70 USD USD/ounce, quy đổi tương đương 51,577 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế phí). 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều trong một đêm. Trong khi giá dầu thô tăng mạnh, khi có tin Liên minh châu Âu đã đồng ý cấm nhập khẩu hầu hết dầu của Nga vào cuối năm nay.

Vào đầu tuần này, Trung Quốc đã nhận được một số tin tức kinh tế lạc quan khi Chỉ số quản lí thu mua (PMI) tăng lên 49,6 trong tháng 5, so với 47,4 trong tháng 4. Ngoài ra, các báo cáo cho biết việc nới lỏng giãn cách xã hội vì Covid ở một số thành phố lớn của Trung Quốc cũng là một tín hiệu tốt.

Trong khi đó, Khu vực đồng tiền chung châu Âu chứng kiến con số lạm phát tồi tệ hơn vào thứ Ba 31/5, khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, và so với mức tăng 7,4% vào tháng 4.

Trong một tin tức khác, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã triệu tập Chủ tịch Fed Jerome Powell đến Nhà Trắng để họp vào thứ Ba 31/5 để thảo luận về vấn đề lạm phát giá đang ảnh hưởng đến Hoa Kỳ hiện nay.

Các thị trường quan trọng khác hôm qua cho thấy chỉ số USD đang tăng mạnh trong đầu ngày giao dịch. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của  Hoa Kỳ đạt 2,802%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra giá đóng cửa vào tháng 6 trên mức kháng cự 1.900 USD.

Trong khi mục tiêu ngắn hạn của phe gấu là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ thấp nhất trong tháng 5 là 1.785 USD.

Mức kháng cự cao nhất của ngày hôm qua là 1.862,10 USD và mức kháng cự cao nhất của tuần trước là 1.869,10 USD. Trong khi mức hỗ trợ thấp nhất hôm qua là 1.842 USD và mức hỗ trợ thấp nhất của tuần trước là 1.836,30 USD.

Các tin khác