Giá vàng hôm nay 12/10: 47,9 triệu đồng/lượng, “nín thở” chờ báo cáo lạm phát Mỹ

(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng thế giới giảm nhẹ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine ngày càng leo thang. Các nhà đầu tư cũng đang “nín thở” chờ đợi các báo cáo quan trọng của Mỹ trong tuần này.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 12/10 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco giảm 2,3 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.666,2 USD/ounce, quy đổi tương đương 47,955 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 2,6  USD, ở mức 1.677,8 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 giảm 0,10 USD, ở mức 19,52 USD/ounce.

Ông Jamie Dimon - CEO JPMorgan Chase - ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, vừa cảnh báo những thách thức nghiêm trọng về triển vọng kinh tế và chính trị toàn cầu, cũng như sự leo thang trong cuộc chiến Nga và Ukraine, đã đẩy nhà đầu tư và nhà giao dịch vào tâm lý risk-off (tâm lý cảm nhận rủi ro ở mức cao)  trên thị trường chung.

Có vẻ như các tài sản trú ẩn an toàn được lựa chọn hiện nay là đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu. Đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang tăng giá mạnh. Trong khi đó, giá vàng đã giảm.

Một yếu tố mà các nhà giao dịch cần lưu ý: Lịch sử gần đây cho thấy rằng khi thị trường thực sự khó khăn và sự lo lắng là cực độ, thì vàng thường vẫn hoạt động như một kho lưu trữ giá trị an toàn. Nói cách khác, đừng loại trừ vàng là tài sản trú ẩn an toàn mặc dù kim loại quý này hoạt động kém hiệu quả trong những tháng gần đây.

Thị trường trái phiếu chính phủ của Vương quốc Anh vẫn đang sôi động, do Ngân hàng trung ương Anh (BoE) tăng lượng mua trái phiếu hàng ngày lên tối đa 10 tỷ bảng Anh từ mức 5 tỷ bảng Anh trước đó.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số US Dollar Index (DXY) yếu hơn do một đợt giảm điều chỉnh từ mức tăng mạnh gần đây. Giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và giao dịch quanh mức 89,75 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang đạt mức 3,9%.

Ngoài ra, các nhà giao dịch đang chờ đợi các báo cáo quan trọng của Mỹ trong tuần này. Đó là báo cáo dữ liệu chỉ số giá sản xuất PPI tháng 9 của Mỹ sẽ công bố vào ngày thứ Tư 12/10 và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI dự kiến công bố vào ngày thứ Năm 13/10. CPI tháng 9 dự kiếnsẽ tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 8,3% trong tháng 8.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 12/10 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và phe gấu đã lấy lại quyền lực.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 10 là 1.738,7 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 9 là 1.622,2 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.