Từ khóa: #Tỷ Bảng

Vương quốc Anh đồng ý tham gia CPTPP

Vương quốc Anh đồng ý tham gia CPTPP

(ĐTTCO ) – Anh hôm thứ Sáu 31/3 cho biết họ đã đạt được thỏa thuận tham gia hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương gồm 11 quốc gia, khi nước này muốn tăng cường quan hệ trong khu vực và xây dựng các liên kết thương mại toàn cầu sau khi rời Liên minh châu Âu.
Anh muốn Việt Nam ủng hộ nước này sớm gia nhập CPTPP

Anh muốn Việt Nam ủng hộ nước này sớm gia nhập CPTPP

(ĐTTCO) - Hôm nay (1-2), Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Bộ Thương mại Quốc tế Anh, Greg Hands, đã đến Hà Nội để thúc đẩy việc Vương quốc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tin từ Đại sứ quán Anh cho hay.
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách châu Á Amanda Milling và Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long khởi động Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh. Ảnh TTXVN

Quan hệ Việt - Anh đang gần gũi hơn bao giờ hết

(ĐTTCO) - Sau vài tháng nhậm chức, ông IAIN FREW (ảnh), Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, đã có cuộc trò chuyện thân tình với Báo ĐTTC, đặc biệt là chuẩn bị Kỷ niệm 50 năm (1973-2023) quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh, với nhiều kết quả quan trọng đã đạt được, cũng như 2 nước đang gần gũi hơn bao giờ hết.
Ảnh minh họa.

“Mùa đông” đang đến với thị trường tài chính toàn cầu

(ĐTTCO) - Tôi bắt đầu buổi tóm tắt về triển vọng vĩ mô và đánh giá thị trường trong quý cuối cùng của năm 2022 cho một nhóm nhà phân tích thân quen, bằng câu chủ đề thân thuộc của bộ phim Cuộc chiến vương quyền “Mùa đông đang đến” (Winter is coming). Nhiều người đã cười với tiêu đề châm biếm như vậy, nhưng tất cả đều hiểu 3 tháng tới sẽ đầy thử thách.


Liz Truss - Đưa nước Anh  “vượt qua bão”?

Liz Truss - Đưa nước Anh “vượt qua bão”?

(ĐTTCO) - Tân Thủ tướng Anh Liz Truss cam kết sẽ đưa đất nước “vượt qua cơn bão”. Thế nhưng, nhiệm kỳ của bà bắt đầu với rất nhiều mây đen: Anh đang tiến tới cuộc suy thoái; công nhân đang đình công vì lạm phát cao; hàng triệu người và hàng ngàn doanh nghiệp cần được cứu trợ gấp để vượt qua mùa đông trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt… 

Ảnh minh họa.

Nước Anh: khởi đầu mới

(ĐTTCO) - Trong hơn 10 năm qua, chưa bao giờ nước Anh đối mặt với nhiều vấn đề trọng yếu trong một tuần lễ: Ngày thứ hai bầu thủ tướng mới là bà Liz Truss lên nắm quyền, cuối tuần Nữ hoàng Elizabeth II - người tại vị suốt hơn 70 năm - qua đời. Bà vừa kỷ niệm 70 năm trị vì nước Anh hồi tháng 6 vừa qua (1952-2022).

Một nhà máy in tiền tại Mỹ.

Bí ẩn hàng tỷ USD tiền mặt bị “thất lạc”

(ĐTTCO) - Bất chấp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt ở các nước phát triển, nhưng lượng tiền mặt vẫn liên tục được in ra. Tính toán sơ bộ chênh lệch giữa tổng lượng tiền mặt đưa vào lưu thông và giao dịch thực tế bằng tiền mặt ở Anh, Mỹ và Khu vực đồng eur lên đến hàng tỷ USD. Vậy chúng đang ở đâu?

Hoàng tử Harry: Bỏ việc tốt cho sức khỏe tinh thần!

Hoàng tử Harry: Bỏ việc tốt cho sức khỏe tinh thần!

(ĐTTCO) – Hôm qua 6/12, Hoàng tử Vương quốc Anh Harry đã khuyên những người cảm thấy 'mắc kẹt trong công việc không mang lại niềm vui cho họ' nên nghỉ việc, nói nghỉ việc là điều đáng được 'ăn mừng'.
Peter Done  - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.