Giá vàng hôm nay 12/5: 58 triệu đồng/lượng, vàng bị ảnh hưởng bởi nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới thấp hơn qua đêm, một số lo ngại mới về ngân hàng và dữ liệu kinh tế yếu hơn của Mỹ hiện nay đã làm dấy lên mối lo ngại về suy thoái kinh tế đang cận kề. Những người đầu cơ giá lên trên thị trường vàng phần nào thất vọng vì kim loại quý không hoạt động tốt hơn trong bối cảnh thị trường ngày càng không chắc chắn.
Giá vàng hôm nay 12/5: 58 triệu đồng/lượng, vàng bị ảnh hưởng bởi nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng

Vào lúc 5 giờ 00 phút sáng hôm nay 12/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.014,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 58,482 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 17,10 USD, ở mức 2.020,10 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 7 giảm 1,283 USD, ở mức 24,37 USD/ounce.

Có vẻ như các nhà giao dịch kim loại tập trung hơn vào nhu cầu thương mại và người tiêu dùng yếu hơn đang làm giá vàng giảm, dẫn đến suy thoái kinh tế của Mỹ và toàn cầu sẽ xảy ra đối với thị trường kim loại quý.

Báo cáo chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 của Mỹ, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), tăng 0,2%, so với ước tính của Dow Jones là 0,3%. Loại trừ thực phẩm và năng lượng, PPI cốt lõi cũng tăng 0,2%, phù hợp với dự báo.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 22.000 trong tuần kết thúc vào ngày 6/5 lên 264.000, so với mức tăng dự báo là 245.000, Bộ Lao động Mỹ cho biết hôm thứ Năm (11/5). Đây là mức cao nhất kể từ ngày 30/10 năm 2021.

Cổ phiếu của ngân hàng PacWest giảm mạnh sau khi có báo cáo rằng tiền gửi giảm 9,5% vào tuần trước, đã gây bất ổn cho thị trường và làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế. Chỉ số đô la Mỹ và Trái phiếu kho bạc Mỹ đã chứng kiến nhu cầu tốt hơn vào ngày hôm qua.

Tổng thống Biden gặp lại các nhà lãnh đạo quốc hội vào thứ Sáu (12/5), sau khi đạt được rất ít tiến bộ trong cuộc họp vào đầu tuần này. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cho biết chính quyền Biden khó có thể tránh được tình trạng vỡ nợ của chính phủ nếu Quốc hội không đồng ý về kế hoạch giải quyết vấn đề nợ.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã họp vào thứ Năm (11/5) về chính sách tiền tệ của mình, với việc BOE tăng lãi suất chính thêm 0,25% như dự kiến.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn vững chắc. Giá dầu thô Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 71,50 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,3% - giảm theo PPI và dữ liệu về yêu cầu thất nghiệp.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:00 hôm nay 12/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao kỷ lục 2.085,40 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.980 USD/ounce.

Các tin khác