Giá vàng hôm nay 27/9: 46,4 triệu đồng/lượng, ồ ạt bán tháo, lao dốc không phanh

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tiếp tục chạm mức thấp gần 2,5 năm qua đêm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng cao là những yếu tố chính khiến thị trường kim loại quý giảm giá. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 27/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco giảm 18,9 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.625,10 USD/ounce, quy đổi tương đương 46,443 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 6,60 USD, ở mức 1.638,7 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 giảm 0,195 USD, ở mức 18,71 USD/ounce.

Thị trường đang trải qua nhiều biến động vào ngày hôm qua. Những lo lắng về suy thoái kinh tế Mỹ và thế giới đang gia tăng nhanh chóng. Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết giảm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng đến mức mở cửa thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo và gần mức thấp nhất trong ba tháng vào tuần trước.

Hôm qua, tờ Wall Street Journal đưa tin năm nay là năm tồi tệ nhất kể từ năm 1930 đối với chiến lược "mua bắt đáy" trong giao dịch và đầu tư chứng khoán Mỹ. Sự biến động của FOREX và lợi suất trái phiếu chính phủ tăng là tâm điểm chú ý vào hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, đồng bảng Anh đã vượt qua mức thấp kỷ lục ghi nhận năm 1984 và đêm qua đã hồi phục quanh 1,04 USD/euro. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn ở gần mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Trên thị trường kim loại, theo báo cáo của Bloomberg, các nhà giao dịch đang tăng cường các vị thế bán khống đối với vàng.

Các quỹ ETF vàng đã giảm lượng nắm giữ xuống thấp nhất trong 2 năm qua.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, giá dầu thô của Nymex suy yếu, chạm mức thấp nhất trong 7 tháng và giao dịch quanh mức 78,25 USD/thùng. Chỉ số DXY cao hơn và được đẩy lên mức cao nhất trong 20 năm trong ngày giao dịch hôm qua. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng và hiện đạt 3,673%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm là 4,285%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 sáng hôm nay 27/9 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 đã chạm mức thấp nhất 2,5 năm. Xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.700 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT