Giá vàng hôm nay 30/7: 49,8 triệu đồng/lượng, USD nhường sân chơi

(ĐTTCO) – Kết thúc ngày thứ Sáu 29/7, vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần, trở lại với sự quyến rũ là nơi trú ẩn an toàn, sau khi đồng đô la Mỹ rút lui nhường sân chơi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 30/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco tăng 11,1 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.766,5 USD/ounce, quy đổi tương đương 49,756  triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% ở mức 1.781,80 USD.

Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đã tăng nhiều hơn dự kiến trong tháng 6, với lạm phát hàng tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2005.

Đồng đô la nhanh chóng giảm 0,3%, tạo điều kiện cho vàng mở rộng mức tăng.

Daniel Pavilonis - chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures cho biết, sự đảo chiều của đồng đô la đang đẩy kim loại quý lên cao hơn một lần nữa.

Vàng hồi phục vì có thể là nơi trú ẩn an toàn, nhưng nhìn chung, đó chỉ là xu hướng của kim loại màu vàng, vốn “khá rẻ” vào thời điểm hiện tại, Pavilonis nói thêm.

Vàng vẫn bị ràng buộc với mức giảm hàng tháng thứ tư liên tiếp. Kim loại quý đã giảm hơn 300 đô la kể từ khi vượt qua mức 2.000 USD/ounce vào tháng 3, khi Fed bắt đầu một lộ trình tăng lãi suất trong khi đồng đô la cũng nổi lên như một nơi trú ẩn ưu tiên trong bối cảnh rủi ro suy thoái ngày càng tăng.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, cho biết: “Nếu chúng ta nhận được một số con số lạm phát cao hơn, chắc chắn Fed sẽ phải quyết liệt hơn”.

Tỷ giá cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lợi như vàng.

Bạc tăng 1,4% lên 20,25 USD/ounce, bạch kim tăng 0,8% lên 894,92 USD.

Palađi tăng vọt 2,5% lên 2.129,79 USD.

Trong khi đó, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai là Ấn Độ đã cho ra đời sàn giao dịch vàng quốc tế đầu tiên nhằm mang lại sự minh bạch cho thị trường.

Các tin khác