Từ khóa: #Trú ẩn

Tại sao đồng đô la Mỹ mạnh trở lại?

Tại sao đồng đô la Mỹ mạnh trở lại?

(ĐTTCO) - Nếu có một điều các nhà đầu tư cùng đồng thuận trong năm nay, thì đó là niềm tin rằng đồng đô la sẽ giảm giá. Vì vậy, việc đồng bạc xanh tăng tới 2% trong tháng trước trở nên đặc biệt khó hiểu.
Giá vàng 27/12: Lạm phát cao và khủng hoảng địa chính trị kéo dài sẽ giúp vàng tỏa sáng

Giá vàng 27/12: Lạm phát cao và khủng hoảng địa chính trị kéo dài sẽ giúp vàng tỏa sáng

(ĐTTCO) - Sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn đã tăng lên đáng kể khi suy thoái kinh tế toàn cầu dường như trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh lạm phát cao và khủng hoảng địa chính trị kéo dài. Nhiều nhà kinh tế tin rằng đầu năm 2023 có thể chứng kiến tình trạng “suy thoái nhỏ” ở nhiều nền kinh tế phát triển, điều này sẽ tạo ra tâm lý sợ rủi ro, làm tăng tầm quan trọng của vàng trong danh mục đầu tư.
Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 5/8: Vàng tăng mạnh trong lúc Trung Quốc tập trận quanh đảo Đài Loan

(ĐTTCO) - Đêm qua 4/8, giá vàng đã liên tục tăng cao hơn do nhu cầu trú ẩn an toàn khi căng thẳng địa chính trị Trung Quốc - Đài Loan - Mỹ gia tăng. Một xu hướng tăng giá mới được hình thành trên thanh biểu đồ hàng ngày. Giá vàng thế giới phục hồi mạnh mẽ và hướng đến ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce.
Ảnh minh họa.

Nga-Ukraine: 5 kịch bản chiến sự và những tác động đối với chứng khoán, USD, vàng và dầu mỏ

(ĐTTCO) – Chiến sự Nga-Ukraine sẽ kết thúc như thế nào? Đây là một câu hỏi của tất cả người dân thế giới lúc này, nhưng không có câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn đã đưa ra 5 kịch bản tiềm năng cho thị trường và các tài sản chính: chứng khoán, vàng, dầu và đô la Mỹ.
Ảnh minh họa.

Xung đột Nga – Ukraine: Vàng tăng kỷ lục, Bitcoin và cổ phiếu giảm

(ĐTTCO) - Cuộc chiến Nga - Ukraine kéo dài gần 2 tuần, bất chấp các cuộc đàm phán, xung đột vẫn tiếp diễn. Tình trạng hỗn loạn đã khiến vàng - một tài sản trú ẩn an toàn trong lịch sử, tăng giá và thậm chí đạt mức cao nhất 2.000 USD lần đầu tiên sau nhiều tháng.
Biểu đồ giá vàng hàng ngày. @FXStreet

Giá vàng khó tỏa sáng

(ĐTTCO) – Giá vàng đi ngang với xu hướng tăng giá trong thời gian tới, ngưỡng kháng cự mạnh xung quanh 1.825,1 USD.