Giá vàng hôm nay 7/11: 50,4 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) - Giá vàng thoát khỏi mức thấp nhất trong 2 năm, theo sau là đợt tăng gần 3% vào cuối tuần. Theo các nhà phân tích Phố Wall, vàng đang tạo ra một số động lực tăng giá vững chắc. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng vàng vẫn còn một số việc phải làm để đảo ngược xu hướng giảm kéo dài nhiều tháng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 35 phút sáng hôm nay 7/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.682,70 USD/ounce, quy đổi tương đương 50,444 triệu đồng/lượng.

Cuộc khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý trên thị trường tiếp tục được cải thiện, phần lớn các nhà phân tích thị trường kỳ vọng giá kim loại quý sẽ cao hơn trong thời gian tới. Tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ cũng tiếp tục được cải thiện nhưng vẫn dưới ngưỡng 50%.

Tâm lý tăng giá đã được xây dựng cả tuần sau khi giá vàng kết thúc tháng 10 với mức giảm hàng tháng thứ 7 liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất trong 50 năm qua.

Lợi suất trái phiếu tăng và đồng đô la Mỹ giữ gần mức cao nhất trong 20 năm, vẫn là những yếu tố chính ngăn cản đà tăng giá của kim loại quý. Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý rằng lo ngại suy thoái gia tăng đang thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết suy thoái ở Mỹ sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải chấm dứt chu kỳ thắt chặt tiền tệ trước khi đạt được mục tiêu lạm phát 2%. Ông nói thêm rằng một môi trường với tăng trưởng kinh tế thấp và lạm phát cao sẽ là xu hướng tăng giá đối với vàng.

Tuy nhiên, Hansen nói thêm rằng trong khi ông hy vọng giá vàng sẽ có đủ động lực để đẩy lên cao hơn, việc di chuyển trở lại mức 1.675 USD/ounce sẽ chỉ đưa thị trường trở lại vùng trung lập.

"Chúng tôi có thể tự tin gọi là đáy nếu giá có thể quay trở lại trên 1.735 USD/ounce. Điều đó sẽ đưa vàng trở lại xu hướng tăng giá", ông nói.

Christopher Vecchio, nhà phân tích thị trường cấp cao tại DailyFX.com, nói rằng ông trung lập với vàng vì ông cũng muốn thấy mức tăng ban đầu trên 1.680 USD/ounce, dẫn đến 1.730 USD/ounce.

Tuần qua, tổng cộng 20 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News. 10 nhà phân tích, tương đương 50%, cho biết họ lạc quan về vàng vào tuần này. 2 nhà phân tích, tương đương 10%, cho biết vàng sẽ giảm giá. 8 nhà phân tích, tương đương 40%, cho biết họ trung lập với kim loại quý trong tuần này.

Về phía bán lẻ, 520 người được hỏi đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng 240 người, tương đương 46%, cho rằng vàng tăng giá. 169, tương đương 33%, dự đoán vàng sẽ giảm. Trong khi 111 người còn lại, tương đương 21%, cho rằng thị trường vàng đi ngang.

Phiên tăng hôm thứ Sáu 4/11 đã giúp giá vàng kết thúc tuần trong vùng tích cực. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch ở mức 1.677 USD/ounce, tăng 2% so với tuần trước.

Cùng với các nguyên tắc cơ bản tăng trưởng ngày càng tăng, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng triển vọng kỹ thuật của vàng đã chuyển sang tích cực.

Giá vàng hôm nay 7/11: 50,4 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này  ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 7/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: “Vàng đã xây dựng cơ sở kỹ thuật trên mức hỗ trợ 1.620 USD/ounce và dường như đang bắt đầu chuyển sang vùng tích cực”.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng đà tăng của vàng là bền vững. Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nói rằng nhiều nhà đầu tư đã phải chịu thua lỗ bởi những đợt tăng giá ngắn hạn gần đây.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng ông hy vọng vàng có thể đạt mức 1.677 USD/ounce.

Ông nói: "Tôi muốn giảm mức độ rủi ro trước khi Mỹ công bố chỉ số CPI vào thứ Năm tuần này - có khả năng chứng tỏ sự khó khăn trên con đường tăng giá vàng".

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nhà phân tích Capo: cảnh báo suy thoái sắp xảy ra trên thị trường tiền điện tử

Nhà phân tích Capo: cảnh báo suy thoái sắp xảy ra trên thị trường tiền điện tử

(ĐTTCO) - Mặc dù hầu hết các nhà đầu tư coi thị trường tiền điện tử bước vào xu hướng tăng giá và đáy đã xuất hiện, vẫn có một nhà phân tích và trader có quan điểm khác. Capo, một nhà phân tích nổi tiếng đã đưa cảnh báo tới 732.000 người theo dõi trên Twitter của ông rằng hãy cảnh giác với diễn biến hiện tại.