Giá vàng hôm nay 8/6: Cắm đầu lao dốc sau dữ liệu kinh tế bi quan của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm mạnh sau một số dữ liệu kinh tế bi quan từ Trung Quốc, cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại có thể làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý.
Giá vàng hôm nay 8/6: Cắm đầu lao dốc sau dữ liệu kinh tế bi quan của Trung Quốc

Vào lúc 5 giờ 10 phút sáng hôm nay 8/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.941,40 USD/ounce, quy đổi tương đương 55,962 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng tháng 8 giảm 10 USD, ở mức 1.971,50 USD/ounce. Trong khi giá bạc tháng 7 tăng 0,085 USD, ở mức 23,75 USD/ounce.

Trong tin tức qua đêm, xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm nhiều hơn dự kiến. Lượng hàng ra nước ngoài trong tháng 5 của nước này bị giảm 7,5%, xuống còn 283,5 tỉ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, nhập khẩu trong tháng 5 cũng giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 217,69 tỉ USD.

Hôm qua, Wall Street Journal giật tít: "Sự suy giảm thương mại của Trung Quốc chỉ ra những vấn đề toàn cầu”. Câu chuyện cho biết nền kinh tế hậu Covid của Trung Quốc đang gặp khó khăn và thương mại toàn cầu đang "hạ nhiệt nhanh chóng" trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lớn thắt chặt chính sách tiền tệ. Điều đó có khả năng tác động tiêu cực đến nhu cầu đối với lĩnh vực hàng hóa thô, bao gồm cả kim loại quý.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn một chút trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ yếu hơn. Giá dầu thô Nymex ổn định và giao dịch quanh mức 72,50 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,683%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:10 hôm nay 8/6 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng gần đây đã yếu đi.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.000 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 5 là 1.949,60 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT