Từ khóa: #Wall Street Journal

Lý do Bitcoin đóng tuần đẫm máu nhất trong 5 tháng

Lý do Bitcoin đóng tuần đẫm máu nhất trong 5 tháng

(ĐTTCO) - Bitcoin (BTC) phải đối mặt với áp lực bán trong tuần kết thúc vào ngày Chủ nhật (23/4) khi lợi suất trái phiếu tăng và thanh khoản của đồng đô la Mỹ giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 6 điểm cơ bản (bps) lên 3,58%, tăng liên tiếp trong hai tuần, làm giảm sức hấp dẫn của tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.
Xuất khẩu công nghệ cao của Việt Nam đã tăng hơn 30 lần kể từ năm 2008 (Ảnh: Bloomberg)

Guồng máy xuất khẩu của Việt Nam đang tăng tốc

(ĐTTCO)-Theo bài viết trên tờ Wall street journal, Việt Nam đã chiếm một số thị phần xuất khẩu công nghệ của Trung Quốc, nhưng cường quốc xuất khẩu mới nổi vẫn còn nhiều việc phải làm.
Mark và "Người tố cáo"

Mark Zuckerberg: Facebook là nạn nhân của “câu chuyện sai sự thật!”

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã bác bỏ các cáo buộc gần đây từ một 'người tố cáo' rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội cho phép sự căm ghét và thông tin sai lệch phát triển trên nền tảng của mình, bác bỏ cáo buộc đó là "câu chuyện sai sự thật".
Thời gian sử dụng thiết bị điện tử tăng lên có thể dẫn đến suy giảm thị lực ở trẻ vị thành niên. Nguồn ảnh: Getty Images.

Thị lực trẻ em suy giảm trong thời kỳ đại dịch

(ĐTTCO) – Các bác sĩ đang báo cáo một xu hướng đáng lo ngại về việc suy giảm thị lực của trẻ em sau đại dịch. Nguyên nhân được cho là do thời gian nhìn màn hình các thiết bị điện tử của trẻ em đã tăng lên đáng kể trong thời kỳ áp dụng lệnh đóng cửa.
Lĩnh vực làm đẹp bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch, sẽ phục hồi nhanh nhất.

“Mùa hè vaccine”: Nhu cầu làm đẹp ở Mỹ tăng cao

(ĐTTCO) - Tại Mỹ, sau khi tỷ lệ tiêm chủng tăng cao và quy định hạn chế đi lại, giãn cách được nới lỏng, nhiều mặt hàng làm đẹp và thời trang mùa hè đã được người tiêu dùng Mỹ lựa chọn thay vì khăn giấy, nước rửa tay như thời kỳ bùng phát đại dịch.

Ảnh minh họa.

Jack Ma bị ép bán các tài sản truyền thông

(ĐTTCO) - Chính phủ Trung Quốc mong muốn Alibaba Group Holding Ltd. bán một số tài sản truyền thông, bao gồm cả tờ South China Morning Post, vì lo ngại ảnh hưởng ngày càng tăng của nó với dư luận Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Grab sẽ IPO ở Mỹ?

(ĐTTCO) - Grab Holdings Inc đang đàm phán để IPO thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại, có thể định giá gã khổng lồ gọi xe ở mức gần 40 tỷ USD, Reuters đưa tin.