Giá vàng hôm nay 1/6: 56,5 triệu đồng/lượng, bất ngờ bật tăng trở lại

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã bất ngờ đảo chiều tăng trở lại từ mức thấp nhất 9 tuần. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong tuần này đang có lợi cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý.
Giá vàng hôm nay 1/6: 56,5 triệu đồng/lượng, bất ngờ bật tăng trở lại

Vào lúc 5 giờ 10 phút sáng hôm nay 1/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.962,60USD/ounce, quy đổi tương đương 56,584 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng tháng 8 tăng 10,80 USD, ở mức 1.988,30 USD/ounce. Trong khi giá bạc tháng 7 tăng 0,361USD, ở mức 23,60 USD/ounce.

Vào giữa tuần, các nhà giao dịch đang tập trung vào dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến từ Trung Quốc. Hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm trong tháng thứ hai liên tiếp. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) chính thức tháng 5 của nước này đã giảm xuống 48,8 (dưới mức kỳ vọng) sau khi đạt mức 49,2 vào tháng 4. Chỉ số dưới 50,0 cho thấy sự thu hẹp trong lĩnh vực này.

Một báo cáo trên tờ Wall Street Journal hôm qua cho biết "Kỷ nguyên tăng trưởng nhanh chóng của Trung Quốc đã kết thúc. Quá trình phục hồi của nước này sau khi không có Covid đang bị đình trệ. Và hiện tại, nước này đang phải đối mặt với những vấn đề sâu sắc về cơ cấu trong nền kinh tế của mình”. Trung Quốc là nhà nhập khẩu và tiêu thụ lớn các mặt hàng thô. Dữ liệu kinh tế yếu của Trung Quốc là nguyên nhân thị trường kim loại quý giảm giá, do khả năng nhu cầu của Trung Quốc đối với chúng ít hơn.

Mặc dù các nhà đàm phán của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã đồng ý về một gói gia hạn hạn mức nợ của Mỹ, nhưng thỏa thuận này vẫn cần được Hạ viện và Thượng viện Mỹ thông qua. Vẫn còn một số lo ngại rằng biện pháp này sẽ không được cả hai cơ quan chấp thuận. Ngày 5/6 là thời hạn cuối cùng do Bộ Tài chính Mỹ đặt ra để gia hạn giới hạn nợ của chính phủ Mỹ, nếu không chính phủ có thể không thực hiện được một số nghĩa vụ tài chính của mình. Vấn đề này dường như vẫn đang tạo ra một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn, giá dầu thô Nymex thấp hơn, chạm mức thấp nhất trong gần bốn tuần và đang giao dịch quanh mức 68 USD/thùng. Những lo ngại về nhu cầu năng lượng toàn cầu yếu hơn đã ảnh hưởng nặng nề đến giá dầu thô trong tuần này. Trong khi đó, lợisuất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,646%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:10 hôm nay 1/6 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng gần đây đã yếu đi. Giá đang có xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.000USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT