Giá vàng 3/6: 56,1 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh sau báo cáo việc làm của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh vào ngày giao dịch cuối tuần, sau báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ tốt hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế.
Giá vàng 3/6: 56,1 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh sau báo cáo việc làm của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 35 phút sáng hôm nay 3/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.947,50USD/ounce, quy đổi tương đương 56,114 triệu đồng/lượng.

Trong tháng 5/2023, kinh tế Mỹ tạo thêm 339,000 việc làm, cao hơn nhiều so với dự báo 190,000 việc làm của các chuyên gia kinh tế, con số việc làm trong tháng 4/2023 là 294.000. Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3,7% trong tháng 5/2023, cao hơn nhiều so với dự báo 3,5% của các nhà kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4/2023 là 3,4%. Thu nhập bình quân mỗi giờ, một thành phần quan trọng trong lạm phát, tăng 0,3% so với tháng trước, khớp với dự báo.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư vẫn đang xôn xao về báo cáo của Wall Street Journal hôm thứ Năm (1/6) cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất tại cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tháng Sáu, trước khi tăng lãi suất một lần nữa vào cuối mùa hè này. Đó là một sự thay đổi so với niềm tin thị trường đồng thuận gần đây rằng Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa tại cuộc họp này. Tuy nhiên, báo cáo của WSJ cho biết "báo cáo việc làm nóng" vào cuối tuần có thể sẽ dội một gáo nước lạnh vào việc tạm dừng tăng lãi suất của Fed.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu chủ yếu tăng qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa cao hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Thị trường nói chung đã thở phào nhẹ nhõm sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật gia hạn trần nợ của chính phủ, sau khi Hạ viện đã thông qua vào đầu tuần này. Dự luật bây giờ sẽ được ký bởi Tổng thống Biden.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ cao hơn một chút sau báo cáo việc làm, sau khi giao dịch yếu hơn qua đêm. Giá dầu thô Nymex cao hơn và đang giao dịch quanh mức 71,80 USD/thùng.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 3/6 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.050 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.949,60 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT