Giá vàng hôm nay 8/9: Vàng đi ngang khi các nhà đầu tư chờ tín hiệu từ Fed

(ĐTTCO) – Giá vàng thế giới đi ngang, trọng tâm hiện đang chuyển sang một loạt các bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết thêm tín hiệu về việc tăng lãi suất.

Giá vàng hôm nay 8/9: Vàng đi ngang khi các nhà đầu tư chờ tín hiệu từ Fed

Vào lúc 6 giờ 00 phút sáng hôm nay 8/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.919,30USD/ounce, quy đổi tương đương 56,534 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.943,00 USD/ounce.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp tại Kitco cho biết, vàng biến động do thiếu tin tức cơ bản mới và hiện tại vàng chỉ giao dịch dựa trên các chỉ số kỹ thuật có lợi cho xu hướng giảm giá.

Vàng giữ vững bất chấp sự tăng giá của đồng đô la. Trong khi đó, việc lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới mức cao nhất trong hai tuần trong phiên trước đã mang lại một số hỗ trợ cho vàng.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch nhận thấy 93% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp ngày 19-20 tháng 9.

Lãi suất cao hơn của Mỹ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không thu được lãi suất.

“Fed đang đối mặt với con dao hai lưỡi vì nếu tiếp tục tăng lãi suất trong thời điểm giá dầu thô tăng cao có nguy cơ đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái. Tuy nhiên, họ cũng phải lo lắng về lạm phát gia tăng do giá dầu tăng”, Wyckoff nói.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các bài phát biểu của các quan chức Fed.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 6:00 hôm nay 8/9 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Hôm thứ Tư 6/9, báo cáo Beige Book của Fed nhận định tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ ở mức “khiêm tốn” trong những tuần gần đây, trong bối cảnh tăng trưởng việc làm và lạm phát ở hầu hết các vùng trên đất nước đang chững lại.

Bạc giảm khoảng 1% xuống 22,96 USD/ounce, bạch kim mất 0,7% xuống 902,30 USD và palađi giảm 0,3% xuống 1.210,87 USD.

Các tin khác