Giá vàng hôm nay 9/11: 51,3 triệu đồng/lượng, vàng tăng mạnh qua đêm

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng mạnh qua đêm. Chỉ số US Dollar Index (DXY) và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm đang hỗ trợ thị trường kim loại quý.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 35 phút sáng hôm nay 9/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco tăng 37,1 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.712,60 USD/ounce, quy đổi tương đương 51,340 triệu đồng/lượng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới mức mở cửa cao hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ vào hôm qua là tâm điểm của thị trường trong tuần này. Những người thăm dò ý kiến đang dự đoán đảng Dân chủ sẽ mất Hạ viện và có thể mất cả Thượng viện.

Điều thú vị là giá vàng đã tăng 62% trong vòng 6 tháng sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ, với mức lợi nhuận trung bình là 2%, theo một báo cáo của Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) sử dụng dữ liệu từ năm 1970.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư ngày càng lo ngại về tình hình Covid gia tăng ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các báo cáo cho biết số ca mắc mới đã tăng lên trên 7.500 vào thứ Hai (7/11) - cao nhất kể từ tháng 5. Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông và là trung tâm sản xuất của quốc gia, chiếm một phần ba tổng số trường hợp số ca mắc mới.

Nhà môi giới SP Angel cho biết Trung Quốc có thể đi sau phương Tây 2 năm trong cuộc chiến với đại dịch Covid. "Trong khi các nhà sản xuất Trung Quốc giành được thị phần trên các thị trường toàn cầu khi phương Tây đóng cửa. Hiện nay, quốc gia này có nguy cơ mất nhiều công ty ở nước ngoài do tiếp tục đóng cửa vì Covid”.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, giá dầu thô Nymex yếu hơn và giao dịch quanh mức 90,50 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ở mức 4,201%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 9/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hành động giá thay đổi và đi ngang gần đây cho thấy đáy thị trường đang hình thành.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc là 1.700 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD/ounce.

Các tin khác