Giá vàng ngày 4/8: Suy yếu trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng

(ĐTTCO) - Giá vàng và bạc giảm vừa phải trong phiên giao dịch giữa trưa của Hoa Kỳ hôm thứ Năm ngày 3/8. Các kim loại quý đang chịu áp lực của việc tăng lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và chỉ số đô la Mỹ có xu hướng tăng. 
Giá vàng ngày 4/8: Suy yếu trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng

Việc Fitch bất ngờ hạ xếp hạng tín dụng của chính phủ Hoa Kỳ đã phủ bóng đen lên thị trường mùa hè. Việc Fitch hạ xếp hạng diễn ra trong bối cảnh gần đây không có thay đổi lớn nào trong các chính sách hoặc hành động của chính phủ Hoa Kỳ, mà thay vào đó, dường như Fitch thừa nhận quan điểm đảng phái gay gắt giữa các nhà lập pháp, bao gồm cả việc tăng trần nợ của Hoa Kỳ, trong những năm gần đây.

Một số người cho rằng tin tức Fitch chỉ là cái cớ để các chỉ số chứng khoán Mỹ điều chỉnh giảm sau khi tăng tốt gần đây. Đối với việc tăng lợi suất trái phiếu trong tuần này, lợi suất trái phiếu kho bạc thực sự có xu hướng cao hơn (giá thấp hơn) kể từ tháng Ba. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu đã tăng tốc trong hai ngày qua.

Giám đốc JP Morgan, Jamie Dimon, khi được hỏi về tầm quan trọng của việc Fitch hạ bậc tín dụng đối với Hoa Kỳ, đã trả lời rằng điều đó không có ý nghĩa gì nhiều và người đánh giá thực sự về mức độ tín nhiệm của Hoa Kỳ là thị trường.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu chủ yếu thấp hơn trong giao dịch qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ thấp hơn một chút vào gần giữa trưa.

Trong một tin tức khác, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất chính thêm 0,25%, lên 5,25%. Việc di chuyển đã được mong đợi.

Các thương nhân đang chờ điểm dữ liệu của Hoa Kỳ trong tuần vào thứ Sáu: báo cáo tình hình việc làm của Hoa Kỳ cho tháng Bảy. Con số bảng lương phi nông nghiệp chính dự kiến sẽ tăng lên 200.000 việc làm, so với mức tăng 209.000 trong báo cáo tháng Sáu.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến chỉ số đô la Mỹ yếu hơn một chút và đạt mức cao nhất trong bốn tuần chỉ sau một đêm. Giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 81 USD/thùng. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 4,196%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 chạm mức thấp nhất trong ba tuần vào hôm nay. Phe mua và phe bán đang ở trên một sân chơi kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng phe gấu có đà đi xuống. Giá đang trong một xu hướng giảm mới trên biểu đồ thanh hàng ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 7 là 2.028,6 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 6 là 1939,2 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.075 USD và sau đó là mức cao nhất vào thứ Tư là 1.992,2 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hiện nay là 1964,5 USD và sau đó là 1.950 USD.

Các tin khác