Từ khóa: #JP Morgan

Cố phiếu First Republic Bank lao dốc 41%, khủng hoảng manh nha

Cố phiếu First Republic Bank lao dốc 41%, khủng hoảng manh nha

(ĐTTCO) - Giá trị thị trường của ngân hàng First Republic Bank (Mỹ) lại giảm mạnh vào thứ Tư 26/4 khi các nhà đầu tư chờ xem liệu ngân hàng này có thể tìm được người mua tài sản và thiết kế một sự thay đổi mà không cần sự hỗ trợ của chính phủ hay không.
Giá vàng 22/3: 56,1 triệu đồng/lượng, vàng quay đầu giảm trong lúc chờ kết quả cuộc họp Fed

Giá vàng 22/3: 56,1 triệu đồng/lượng, vàng quay đầu giảm trong lúc chờ kết quả cuộc họp Fed

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh qua đêm, một số áp lực chốt lời từ các nhà giao dịch được thể hiện khi khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch và nhà đầu tư đã tăng lên vào ngày hôm qua. Giá vàng đang quay đầu giảm trong lúc chờ kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Phố Wall kết thúc tháng trong sắc đỏ; Dầu phục hồi nhờ hy vọng tăng trưởng của Trung Quốc

Phố Wall kết thúc tháng trong sắc đỏ; Dầu phục hồi nhờ hy vọng tăng trưởng của Trung Quốc

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Ba (28/02) để kết thúc một tháng khó khăn đối với thị trường chứng khoán. Giá dầu tăng gần 2%, nhờ hy vọng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc bù đắp cho những lo lắng về việc tăng lãi suất của Mỹ sẽ kéo giảm tiêu dùng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Ảnh minh họa.

Bitcoin giảm 3% sau báo cáo CPI “nóng” hơn dự kiến

(ĐTTCO) - Giá Bitcoin giảm 3% sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 9 cho thấy lạm phát ở mức 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức kỳ vọng 8,1%, làm gia tăng lo ngại về thị trường gấu kéo dài, đồng thời gây thêm áp lực tăng lãi suất.
Ảnh minh họa. @CNBC

Chứng khoán Mỹ khởi sắc; Giá dầu tăng do dự trữ diesel thấp trước mùa đông

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu đã có một đợt phục hồi lớn vào thứ Năm (13/10), với chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 1.500 điểm từ mức đáy lên đỉnh, khi các nhà giao dịch loại bỏ một báo cáo lạm phát nóng bỏng khác. Giá dầu đã ổn định cao hơn khoảng 2%, do lượng tồn kho dầu diesel thấp trước mùa đông đã kích thích hoạt động mua và đảo ngược các khoản lỗ ban đầu kéo theo các kho dự trữ dầu thô và xăng cao hơn dự kiến.
Ảnh minh họa.

JPMorgan: Bitcoin có thể đạt 150.000 USD

(ĐTTCO) - Theo nhận định của ngân hàng khổng lồ Mỹ JPMorgan, Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, được dự đoán sẽ đạt 150.000 USD trong tương lai. 
Lạm phát: Fed đúng hay sai?

Lạm phát: Fed đúng hay sai?

(ĐTTCO)-Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Mỹ tăng lên mức 4,2% từ mức 2,6% của tháng trước - mức tăng cao nhất của thước đo lạm phát này trong 13 năm trở lại đây. Đợt tăng giá khá mạnh này được Phó Thống đốc Fed Richard Clarida thừa nhận là “bất ngờ”. Nhưng sau đó đã làm dấy lên đợt tranh luận về liệu Fed có sai hay không với nhận định mức tăng lạm phát tháng 4, dù là ngoài dự đoán, vẫn sẽ chỉ là “tạm thời”.