Giá vàng thế giới 12/1: Bán tháo sau báo cáo CPI Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng chạm mức thấp nhất trong 4 tuần và bạc ở mức thấp nhất trong hai tháng. Sự sụt giảm của kim loại quý xuất hiện sau báo cáo lạm phát của Mỹ nóng hơn so với dự báo, khiến đồng đô la Mỹ tăng điểm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Giá vàng thế giới 12/1: Bán tháo sau báo cáo CPI Mỹ

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 12/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.029 USD/ounce, quy đổi tương đương 60,896 triệu đồng/lượng.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 của Mỹ cho thấy mức tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước, trong khi thị trường dự báo là tăng 3,3% và so với mức tăng 3,1% trong báo cáo tháng 11.

CPI cơ bản tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái, dự báo của thị trường là 3,8%. Dữ liệu CPI nghiêng về phe diều hâu về chính sách tiền tệ của Mỹ, những người muốn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn lâu hơn. Báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 12 sẽ được công bố vào thứ Sáu 12/1.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu hầu hết đều cao hơn qua đêm. Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đang giảm và mất đi mức tăng qua đêm sau báo cáo CPI. Xu hướng tăng giá của chỉ số chứng khoán Mỹ đã phục hồi trong tuần này sau áp lực bán vào tuần đầu tiên của năm mới.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số USD Index (DXY) cao hơn. Giá dầu thô Nymex đang tăng mạnh và giao dịch quanh mức 73,25 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 4,05% và tăng theo dữ liệu CPI.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:30 hôm nay 12/1 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vàng đang có xu hướng tăng kéo dài ba tháng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo đối với phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.100 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm tiếp theo của phe gấu là đẩy giá vàng kỳ hạn xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.000 USD/ounce.

Các tin khác