Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy căn hộ chung cư cũ tại quận 1

(ĐTTCO) - Ngọn lửa bùng cháy từ căn hộ nằm trong chung cũ trên đường Trần Đình Xu, quận 1, TPHCM vào sáng ngày 9-12 khiến nhiều người bị mắc kẹt. Lực lượng chức năng có mặt dùng xe thang giải cứu 2 người bên trong ra ngoài an toàn.

Lực lượng chức năng nỗ lực phun nước dập lửa. Ảnh: CHÍ THẠCH

Lực lượng chức năng nỗ lực phun nước dập lửa. Ảnh: CHÍ THẠCH

Trưa ngày 9-12, Công an quận 1 đang phối hợp cùng lực lượng lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TPHCM phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng điều tra làm rõ vụ cháy ở căn hộ của chung cư cũ tại đây.

Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy căn hộ chung cư cũ ở quận 1 ảnh 1Lực lượng dùng xe thang tiếp cận hiện trường. Ảnh: C.T

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, một số nngười dân phát hiện khói lửa bốc lên ngùn ngụt tại một căn hộ trong chung cư cũ trên đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM, nên hô hoán mọi người dùng nước bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành.

Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy căn hộ chung cư cũ ở quận 1 ảnh 2Lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường. Ảnh: C.T

 Ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy khiến nhiều người hoảng sợ tìm cách bỏ chạy ra khu vực an toàn; trong khi đó, vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong.

Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy căn hộ chung cư cũ ở quận 1 ảnh 3

Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy căn hộ chung cư cũ ở quận 1 ảnh 4

Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy căn hộ chung cư cũ ở quận 1 ảnh 5Lực lượng chức năng nỗ lực chữa cháy ở hiện trường. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Nhận tin báo, Công an quận 1 phối hợp cùng lực lượng lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TPHCM đã điều nhiều xe thang, xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến tiếp cận hiện trường.

Lực lượng PCCC phát hiện có người mắc kẹt bên trong nên đã tìm cách cứu được cụ bà Từ Thị Ngọc Sang (71 tuổi) và một người đàn ông thoát khỏi đám cháy. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã hướng dẫn nhiều người trong chung cư thoát ra ngoài an toàn.

Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy căn hộ chung cư cũ ở quận 1 ảnh 6Cụ bà Từ Thị Ngọc Sang được đưa xuống dưới an toàn. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Một lúc sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể của vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Các tin khác