Từ khóa: #Giấy chứng nhận

TPHCM: Vốn FDI thu hút được 2,43 tỷ USD trong 7 tháng

TPHCM: Vốn FDI thu hút được 2,43 tỷ USD trong 7 tháng

(ĐTTCO) - Theo báo cáo từ UBND TPHCM, trong 7 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được 2,43 tỷ USD, tăng 36,5% so với cùng kỳ.

Tổ hợp sản xuất của Samsung tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

TPHCM: 6 tháng đầu năm thu hút 2,18 tỷ USD vốn FDI

(ĐTTCO)- Báo cáo từ UBND TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được 2,18 tỷ USD, tăng 60,07% so với cùng kỳ.
TPHCM: Cấp phép xây dựng giảm 21% so cùng kỳ

TPHCM: Cấp phép xây dựng giảm 21% so cùng kỳ

(ĐTTCO)- Theo báo cáo từ Sở Xây dựng TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn Thành phố đã cấp 15.186 Giấy phép xây dựng (so với cùng kỳ giảm 21%), với tổng diện tích sàn xây dựng 3.565.300 m2. 

TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD vốn FDI

TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD vốn FDI

(ĐTTCO)- Trong 5 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD, giảm 1,08% so với cùng kỳ.

TPHCM: 4 tháng đầu năm thu hút vốn FDI được 1,28 tỷ USD

TPHCM: 4 tháng đầu năm thu hút vốn FDI được 1,28 tỷ USD

(ĐTCO)- Theo Sở KD-ĐT TPHCM, trong 4 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được 1,28 tỷ USD, tăng 12,18% tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ. 
Tập trung tháo gỡ ba nhóm vấn đề về cấp giấy chủ quyền nhà chung cư

Tập trung tháo gỡ ba nhóm vấn đề về cấp giấy chủ quyền nhà chung cư

(ĐTTCO) - Ngày 9-3, Báo SGGP tổ chức giao lưu trực tuyến về quản lý, vận hành nhà ở chung cư. Một trong nhiều nội dung mà người dân quan tâm là tiến độ cấp giấy chủ quyền cho người mua nhà tại dự án chung cư. Bên lề buổi giao lưu SGGP- ĐTTCO đã có trao đổi ngắn với ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT về vấn đề này, ông Thắng cho biết:

Ông Nguyễn Cao Mỹ (Đại diện Cục thuế Thành phố) phát biểu các vướng mắc về nghĩa vụ tài chính tại các dự án.

Đây nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở cho dân

(ĐTTCO)- Sáng ngày 11-11, Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đã chủ trì Hội nghị về đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án nhà ở trên địa bàn TPHCM. Theo đó, thời gian tới Sở sẽ phối hợp với các sở ngành liên quan cùng nhau tháo gỡ các vướng mắc để đẩy nhanh công tác này.

Mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế do chính phủ Australia cấp. (Nguồn: ABC News).

Australia chuẩn bị cấp giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 quốc tế

(ĐTTCO)-Truyền thông Australia tối 17/10 cho biết, vào tuần tới, nước này bắt đầu cấp giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế cho những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Australia. Đây là một trong những bước đi chuẩn bị cho việc Australia mở cửa biên giới quốc tế.
Không ngựng trệ cấp GCN, chuyển nhượng tại 7 dự án Novaland

Không ngựng trệ cấp GCN, chuyển nhượng tại 7 dự án Novaland

(ĐTTCO) - Ngày 14-1, trao đổi với ĐTTC, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, lãnh đạo TP đã có ý kiến chỉ đạo phải để người dân thực hiện các quyền hợp pháp của mình tại 7 dự án trên địa bàn quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư. 
TPHCM còn hơn 17.000 hồ sơ còn tồn đọng chưa được cấp giấy chứng nhận.

Khẩn trương giải quyết cấp giấy chứng nhận tồn đọng

(ĐTTCO) - Đến 30-11, tất cả 24 quận, huyện và Văn phòng Đăng ký Đất đai TP phải báo cáo từng trường hợp của hơn 17.000 hồ sơ còn tồn đọng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắng liền trên đất (GCN) cho UBND TPHCM để xem xét hướng giải quyết và trả lời thỏa đáng cho người dân. 
Nâng cao trách nhiệm cấp giấy chủ quyền

Nâng cao trách nhiệm cấp giấy chủ quyền

(ĐTTCO) - Công tác cấp giấy chứng nhận chủ quyền nhà (GCN) tại các dự án nhà ở trên địa bàn TPHCM thời gian qua được các cơ quan chức năng TP nỗ lực thực hiện. 
Bất thường khu đất 2 giấy chứng nhận

Bất thường khu đất 2 giấy chứng nhận

(ĐTTCO) -Khu đất diện tích gần 1ha tại huyện Bình Chánh, được chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho 1 hộ gia đình từ năm 1998, nhưng sau đó lại ban hành nhiều quyết định thu hồi - trả lại và cấp chồng GCN cho 1 công ty thực hiện dự án nhà ở. 

Tiếp tục gỡ vướng cấp giấy chứng nhận

Tiếp tục gỡ vướng cấp giấy chứng nhận

(ĐTTCO) - Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất (GCN) cho tổ chức, người dân tại TPHCM, dù đã được các cơ quan chức năng nỗ lực giải quyết nhưng vẫn rất chậm. 
Dự án tái định cư 38ha phường Tân Thới Nhất, quận 12

Rắc rối giấy chủ quyền hộ gia đình

(ĐTTCO) - Nhiều hộ dân tại khu tái định cư 38ha phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM làm đơn khiếu nại những rắc rối trong việc cấp giấy chủ quyền nhà, đất (GCN) cho hộ gia đình.