Từ khóa: #gửi tiết kiệm

Ngân hàng có thanh khoản, bất động sản tự 'giải thoát'

Ngân hàng có thanh khoản, bất động sản tự 'giải thoát'

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Nghị định 08 được cho là “phao cứu sinh” của các nhà phát triển bất động sản (BĐS) trong nước. Tuy nhiên, vấn đề của các nhà phát triển BĐS hiện nay không chỉ có “cục nợ” trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), mà còn xuất phát từ thanh khoản của hệ thống ngân hàng (NH).
Bất động sản Chơn Thành sở hữu dư địa tăng trưởng lớn nhờ quỹ đất công nghiệp dồi dào, hạ tầng được đầu tư đồng bộ

Lãi gửi tiết kiệm giảm, dòng tiền đầu tư chảy vào bất động sản

(ĐTTCO) -  Nỗi lo lạm phát, tâm lý thận trọng cùng sự kỳ vọng vào chu kỳ tăng trưởng mới khiến giới đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn bất động sản là kênh trữ tiền phổ biến. Nhiều giải pháp tài chính hấp dẫn, đem lại mức tăng trưởng vượt kỳ vọng trở thành đòn bẩy thôi thúc nhà đầu tư rót tiền, nắm bắt thời cơ.
Đại tiệc Giáng sinh - Nhận quà linh đình cùng KienlongBank

Đại tiệc Giáng sinh - Nhận quà linh đình cùng KienlongBank

(ĐTTCO)-Với mỗi khoản tiền gửi tiết kiệm tại KienlongBank, khách hàng sẽ được tặng ngay tiền mặt trực tiếp và hưởng mức lãi suất ưu đãi lên đến 9,6%/năm. Ngoài ra, với các khoản tiền gửi trị giá trên 200 triệu đồng cùng thời hạn gửi tiền 6 tháng trở lên, khách hàng sẽ có cơ hội tham gia quay số trúng thưởng và may mắn sở hữu căn hộ cao cấp tọa lạc tại quận 7, TPHCM. 
Thị trường TPDN: Hậu quả “xây lâu đài trên cát” được cảnh báo từ 2020

Thị trường TPDN: Hậu quả “xây lâu đài trên cát” được cảnh báo từ 2020

(ĐTTCO) - Làn sóng bùng nổ của thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) từ 2020 (Báo ĐTTC đã có bài cảnh báo số ra ngày 27-7-2020 với tiêu đề “Khi CTCK và ngân hàng lao vào môi giới TPDN”), có công lớn của những cá nhân, nhất là những người gửi tiền tiết kiệm “ngây thơ” đã trở thành nhà đầu tư (NĐT) TPDN. Vì sao nên nỗi? 
Chỉ cần một "cú nhấp", thật tiện lợi nhưng cũng rủi ro.

Gửi tiền online: Rủi ro đã bắt đầu

(ĐTTCO) - Gửi tiết kiệm trực tuyến (online) đang được các nhà băng đẩy mạnh thông qua việc áp dụng lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy. Song từ sự vụ một khách hàng thông báo mất 2,1 tỷ đồng từ tiền gửi tiết kiệm online đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân từ phía nào, cho thấy rủi ro đã xuất hiện từ những lỗi bảo mật thông tin.

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Lãi suất huy động nóng đến mức nào?

(ĐTTCO) - Sau thời gian dài giảm lãi suất huy động vì chưa cần nhiều vốn, nay các NHTM đang tung ra nhiều giải pháp để hút vốn trở lại trong bối cảnh cầu tín dụng tăng cao. Song hiện kênh tiền gửi vẫn chưa lấy lại sức hút, thể hiện qua sự căng thẳng về thanh khoản trong thời gian gần đây.
Thị trường chứng khoán được đánh giá  là kênh đầu tư tốt trong năm 2021 Ảnh: HUY PHAN

Chọn kênh đầu tư hấp dẫn hay an toàn?

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Trong bối cảnh Chính phủ nới lỏng chính sách tiền tệ, lãi suất ngân hàng vẫn trong xu hướng giảm, nhà đầu tư sẽ chọn kênh nào sáng giá?