Từ khóa: #Hạ nhiệt

Kiềm chế lãi suất, cơ hội cho chứng khoán?

Kiềm chế lãi suất, cơ hội cho chứng khoán?

(ĐTTCO) - “Bộ ba” rủi ro mà giới đầu tư lo ngại trong năm 2023 là áp lực lãi suất, đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) và sụt giảm tăng trưởng lợi nhuận của công ty niêm yết.
Dây chuyền sản xuất của Công ty CP công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khơi thông dòng vốn hỗ trợ doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Việt Nam đang kiểm soát lạm phát khá tốt khi lạm phát bình quân năm 2022 chỉ ở mức 3,15% và năm nay, Chính phủ đặt mục tiêu kiểm soát lạm phát ở mức 4,5%. Thế nhưng, lãi suất cho vay của các ngân hàng đang ở mức cao sẽ thách thức mục tiêu kiểm soát lạm phát, cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Kiểm soát lạm phát năm 2023 trong mục tiêu 4,5%

Kiểm soát lạm phát năm 2023 trong mục tiêu 4,5%

(ĐTTCO)- Theo Tổng cục Thống kê, CPI tháng 1 đã tăng 4,89% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh mục tiêu cả năm được đặt ra trong nghị quyết 01 của Chính phủ là ở dưới mức 4,5%.
Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng; Dầu vượt 80 USD/thùng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ ba (13/12), sau khi báo cáo cho thấy lạm phát tháng 11 hạ nhiệt đáng kể và các nhà giao dịch nóng lòng chờ đợi quyết định chính sách lãi suất từ Fed. Giá dầu ghi nhận tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua khi nhà đầu tư chuyển sang mua tài sản rủi ro sau báo cáo lạm phát tháng 11 của Mỹ.
Chủ tịch FED.

FED lại tăng lãi suất chính thêm 0,75%

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã tăng lãi suất cơ bản thêm 3/4 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp khi họ đẩy mạnh nỗ lực nhằm hạ nhiệt lạm phát đang tăng vọt.
Việt Nam cần đặt ra vấn đề dự trữ chiến lược, dự trữ quốc gia về xăng dầu

Làm thế nào để hạ nhiệt giá xăng dầu?

(ĐTTCO)-Ngoài việc tính toán lại nguồn thu ngân sách từ xăng dầu, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần xây dựng chiến lược dự trữ quốc gia về xăng dầu để ổn định nguồn cung, chủ động điều tiết giá.
Bất động sản có dấu hiệu “hạ nhiệt”

Bất động sản có dấu hiệu “hạ nhiệt”

(ĐTTCO) – Cơn sốt bất động sản (BĐS) trong nước đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Phân tích dựa trên dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan cho thấy, lượng quan tâm (đại diện cho nguồn cầu) trong tháng 4-2021 đã sụt giảm ở hầu hết các loại hình và khu vực so với tháng 3-2021.
Đồng Bitcoin tại Dortmund, miền tây nước Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đà tăng nóng bitcoin liệu có sớm hạ nhiệt?

(ĐTTCO)-Tính từ đầu năm tới nay, giá bitcoin đã tăng hơn 70% và trở thành một trong những tài sản tăng giá mạnh nhất, vậy chuyện gì đang thúc đẩy bitcoin đi lên và liệu đà tăng này có thể kéo dài hay không?
Giá heo hơi “hạ nhiệt”

Giá heo hơi “hạ nhiệt”

(ĐTTCO)-Ngay khi có thông tin heo giống, heo thịt nhập khẩu, giá heo hơi các tỉnh phía Nam đã “hạ nhiệt”, từ gần 100.000 đồng/kg chỉ còn 81.000 - 85.000 đồng/kg.