Hà Nội: 2 ngày xảy ra 2 vụ cháy lớn

Tên của bạn (*)

(ĐTTCO) - Trong 2 ngày 17 và 18-9, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy lớn.

Vụ thứ nhất là vào chiều tối 17-9, quán Karaoke tại số 85 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, đột nhiên bốc cháy dữ dội. Lực lượng cảnh sát PCCC đã điều khoảng 20 xe chữa cháy tới để dập lửa. Lực lượng chức năng cũng huy động xe cần vươn - xe chữa cháy hiện đại bậc nhất Hà Nội thời điểm hiện tại để tới dập lửa.

Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ cháy đúng lúc cao điểm, lưu lượng người và phương tiện qua khu vực này quá đông khiến các xe chở nước của lực lượng PCCC khó tiếp cận hiện trường, phải dùng máy bơm bơm nước từ sông Tô Lịch lên chữa cháy.

Được biết quán Karaoke này có 7 tầng và đám cháy bùng lên ở tầng 3 rồi lan sang các tầng khác. Do đặc thù là quán Karaoke nên có nhiều vật liệu dễ bắt cháy và có thể bùng phát rất nhanh. Do thiết kế tòa nhà là nhà ống, đám cháy quá lớn, cảnh sát phải dùng các biện pháp làm mát các tầng dưới, tránh đổ sập.

Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt lửa tại quán Karaoke.
Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt lửa tại quán Karaoke.

Vụ thứ 2 khoảng 14h30 ngày 18-9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Ngay sau khi nhận được tin báo, đội PCCC 8 đã huy động 5 xe chữa cháy và hơn 100 chiến sĩ có mặt tại hiện trường.

Theo các công nhân tại đây cho biết khi họ đang ở quanh khu vực lán thì có mùi khét, rất nhanh sau đó phát hiện lửa bùng lên dữ dội. Nơi đây có nhiều vật liệu dễ cháy. Hàng trăm người dân và công nhân hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, sơ tán các vật dễ cháy.

Dãy nhà bên cạnh khu lán trại đã bị lửa thiêu rụi phần tường. Cảnh sát cũng yêu cầu những người trong khu nhà này phải di dời để đảm bảo an toàn.

Do hiện trường xảy ra cháy nằm cuối ngõ 389, sát tường nhà máy Hoa Quả nên lực lượng PCCC khá vất vả để tiếp cận hiện trường.

Lửa cháy dữ dội tại khu lán trại công nhân.
Lửa cháy dữ dội tại khu lán trại công nhân.

Các tin khác