Hà Nội hỏa tốc chỉ đạo ưu tiên cho xe chở xăng dầu vào phố cấm

(ĐTTCO)-Trước việc các doanh nghiệp (DN) xăng dầu phản ánh các xe téc (sitec) đang gặp khó khăn khi chở hàng vào nội thành Hà Nội phải xin giấy phép vào phố cấm, UBND TP. Hà Nội vừa có chỉ đạo “hỏa tốc” về việc này.
Hà Nội yêu cầu tăng thời gian hoạt động của xe téc chở xăng dầu cho các cửa hàng.
Hà Nội yêu cầu tăng thời gian hoạt động của xe téc chở xăng dầu cho các cửa hàng.

Chiều 2/11, đại diện Văn phòng UBND TP. Hà Nội cho biết, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội vừa có chỉ đạo “hỏa tốc” về phản ảnh của doanh nghiệp (DN) và báo cáo của Sở Công Thương.

Cụ thể, trong văn bản hỏa tốc số 11406 gửi Sở Công Thương, GTVT, Công an thành phố… Phó Chủ tịch Hà Minh Hải chỉ đạo "chấp thuận nguyên tắc đề xuất của Sở Công Thương về khung giờ vận chuyển xăng dầu của các xe téc tại khu vực nội thành".

UBND TP Hà Nôi giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp Sở Công Thương, Công an thành phố nghiên cứu, hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện, kiểm soát về số lượng xe, lộ trình, khung giờ vận chuyển và thời gian thực hiện, đảm bảo không gây ùn tắc giao thông; hoàn thành trước ngày 4/11.

Lãnh đạo Hà Nội giao Quỹ Đầu tư và Phát triển thành phố nghiên cứu, xem xét đề xuất của Sở Công Thương về việc cho DN kinh doanh xăng dầu vay vốn ưu đãi lãi suất thấp theo đúng quy định hiện hành; báo cáo UBND thành phố trước ngày 8/11.

Trước đó, Sở Công Thương Hà Nội đã có báo cáo với UBND TP Hà Nội về tình hình hoạt động cung ứng xăng dầu trên địa bàn 10 tháng đầu năm. Cùng với đó, Sở Công Thương cũng đưa ra đề xuất: UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành có liên quan thực hiện các giải pháp để xe téc có thể tăng tần suất, thời gian vận chuyển xăng, phục vụ các cửa hàng bán lẻ trong khu vực nội đô.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TPHCM: Vượt qua thách thức, giữ đà tăng trưởng

TPHCM: Vượt qua thách thức, giữ đà tăng trưởng

(ĐTTCO) - Dù đối diện với những khó khăn, thách thức do tác động của tình hình thế giới, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, TPHCM đã ngăn chặn đà suy thoái, giữ được đà tăng trưởng kinh tế quý sau cao hơn quý trước.