Hà Nội: Mở đường hàng không cần có lộ trình an toàn

(ĐTTCO)-Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, nếu mở ngay 385 chuyến bay theo đề xuất thì sẽ là thách thức với năng lực của Thủ đô khi sẽ có hàng vạn người về mỗi ngày, gây quá tải cho hệ thống cách ly hiện có.
Hà Nội: Mở đường hàng không cần có lộ trình an toàn

Chiều 6/10, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 HĐND TP. Hà Nội khoá XVI tại UBND quận Đống Đa. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 21 phường thuộc quận.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, Thành phố đã tranh thủ “thời gian vàng” trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội để triển khai chiến lược phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã tổ chức xét nghiệm “thần tốc” toàn Thành phố, hoàn thành tiêm phủ vaccine cho người dân trên 18 tuổi.

Đến nay, Thành phố đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, chuyển từ trạng thái giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg sang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với một số biện pháp cao hơn nhằm bảo đảm an sinh xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống, được doanh nghiệp, người dân ủng hộ.

Thành phố đã có 16 ngày nới lỏng sau giãn cách xã hội, trong vài ngày gần đây đã không có ca bệnh trong cộng đồng. Thành phố sẽ ban hành kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế trong thời gian tới gắn với yêu cầu không được chủ quan khi vẫn còn nguy cơ dịch bệnh.

Liên quan đến đề xuất Hà Nội mở đường hàng không, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: “Chủ trương của Thành phố là phải an toàn, có kiểm soát và có lộ trình. Nếu mở ngay 385 chuyến bay theo đề xuất thì sẽ là thách thức với năng lực của Thủ đô khi sẽ có hàng vạn người về mỗi ngày, gây quá tải cho hệ thống cách ly hiện có”.

Cân nhắc thận trọng về thời điểm an toàn cho học sinh đến trường

Liên quan đến vấn đề cho học sinh đến trường vào thời điểm thích hợp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh, nguyện vọng cho học sinh quay lại trường học là nguyện vọng chính đáng của học sinh và các bậc phụ huynh, đây cũng là mong muốn của các cấp chính quyền và những người làm quản lý giáo dục.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện nay còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng, cùng với đó các loại vaccine hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, đánh giá hiệu quả, an toàn trên đối tượng là trẻ em, do đó việc cho học sinh quay trở lại trường học phải cân nhắc một cách thận trọng.

Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh, căn cứ vào tình hình dịch của Thành phố, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành phố sẽ có những chỉ đạo linh hoạt vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch, vừa bảo đảm chất lượng dạy và học của học sinh, giáo viên trên địa bàn.

Các tin khác