Từ khóa: #Giãn cách

Phóng viên Quang Huy tác nghiệp tại Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế quản lý tại quận Tân Phú. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trải nghiệm qua tháng ngày chống dịch

(ĐTTCO)-LTS: Thế hệ làm báo thời bình không chứng kiến những đau thương, mất mát như trong thời chiến; nhưng trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19 vừa qua, tâm dịch TPHCM phải trải qua nhiều tổn thất. Thời điểm ấy, những người làm báo là những chiến sĩ trên mặt trận thông tin đã làm việc không ngừng nghỉ với mong muốn cháy bỏng là duy trì dòng chảy thông tin trong mùa dịch liên tục, tốc độ nhanh hơn, để các thông tin phòng chống dịch, công tác an sinh xã hội đến nhanh nhất với người dân. Điều đó góp phần tạo sự yên tâm, tin tưởng, đồng sức, đồng lòng vượt qua đại dịch.
Đợt dịch vừa qua luôn xuất hiện hình ảnh  xúc động tình dân - quân.

Hạnh phúc giản dị

(ĐTTCO) - Có những điều không thể tưởng tượng một ngày nào đó nó sẽ xảy ra, nhưng nó lại xảy ra. Có những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống hàng ngày, nhưng trong cơn đại dịch lại là điều xa vời không thể tưởng tượng… 
Tư duy mới cho kinh tế 2022

Tư duy mới cho kinh tế 2022

(ĐTTCO) - Nhiều tín hiệu lạc quan từ nền kinh tế những ngày cuối năm 2021: GDP tăng 2,58%, tỷ lệ bao phủ 1 liều vaccine 98,8% và tiêm đủ 2 liều 88,5%. Như vậy Nghị quyết 128 của Chính phủ “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đang phát huy hiệu quả tích cực.
Ảnh minh họa.

TPHCM: mô hình kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

(ĐTTCO) - TPHCM là điểm nóng nhất trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư, với số ca nhiễm, số ca tử vong tăng rất nhanh và liên tục. Số ca nhiễm Covid-19 (F0) đầu tiên tại TPHCM vào ngày 29-4, đến 1-10 tổng cộng số ca nhiễm gần 400.000 ca.
Nhiều ngân hàng đã có các dịch vụ chi trả kiều hối thuận lợi kèm quà tặng  để hút kiều hối đổ về ngân hàng Ảnh: HUY PHAN

Kiều hối tiếp sức an sinh xã hội

(ĐTTCO) - Mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế toàn cầu, nhưng lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm 2021 vẫn ở mức cao. Đặc biệt, lượng kiều hối thường tăng mạnh vào dịp cuối năm và khả năng vượt hơn mức kỳ vọng, góp phần rất lớn cho an sinh xã hội.
Chi tiêu kiểu mới

Chi tiêu kiểu mới

(ĐTTCO) - Hậu giãn cách xã hội, dù nhịp sống đang trở lại bình thường nhưng không ít bạn trẻ đã và đang đối diện với khó khăn trong việc sắp xếp cuộc sống và chi tiêu.
Doanh nghiệp TPHCM vẫn gặp khó khăn về dòng tiền

Doanh nghiệp TPHCM vẫn gặp khó khăn về dòng tiền

(ĐTTCO)-Sau gần 2 tháng nới lỏng giãn cách xã hội, hầu hết các doanh nghiệp ở TP.HCM đã khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng nguồn tín dụng ngân hàng vẫn đang là bài toán khó với nhiều doanh nghiệp.
Các công nhân tại nhà máy dệt may ở TP Thủ Đức tăng ca sản xuất, tăng thêm 20% công suất để kịp các đơn hàng cuối năm - Ảnh: NGỌC HIỂN

Xuất khẩu phục hồi mạnh sau giãn cách

(ĐTTCO)-Sau khi suy giảm sản xuất và xuất khẩu trong quý 2 vì dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp giãn cách, xuất khẩu nhiều ngành đã tăng trở lại, trong đó có nhiều lĩnh vực tăng trưởng mạnh.
Vở kịch “Chí Phèo - Thị Nở” của sân khấu Lệ Ngọc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021.

Vực dậy sân khấu tư nhân sau giãn cách?

(ĐTTCO) - Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên không có đơn vị nghệ thuật nào ở phía Nam có mặt tại thành phố hoa phượng đỏ.