Hà Nội thêm 2 ca COVID cộng đồng là công nhân KCN Thăng Long

(ĐTTCO)-Theo ông Chử Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, thủ đô đã có thêm hai ca dương tính COVID-19, là công nhân Nhà máy Panasonic và Nhà máy Vico (Khu công nghiệp Thăng Long - Hà Nội).
Hai ca COVID-19 mới là công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Hai ca COVID-19 mới là công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước diễn biến dịch COVID-19 với ca bệnh xuất hiện ở huyện Đông Anh, sáng 30-4, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đoàn công tác của thành phố đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Đông Anh.

Đoàn kiểm tra đã thị sát công tác phòng chống dịch tại nhiều địa điểm, trong đó nghe báo cáo và chỉ đạo trước những diễn biến mới có ca dương tính là công nhân làm việc trong Khu công nghiệp Thăng Long, trường hợp đã có tiếp xúc với bệnh nhân ở Đông Anh trước đó.

Tại đây, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay đã có thêm 2 ca dương tính COVID-19. Hai ca bệnh này là công nhân Nhà máy Panasonic và Nhà máy Vico (Khu công nghiệp Thăng Long). 

Theo bà Trần Thị Nhị Hà - giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hai công nhân tại Nhà máy Panasonic và Nhà máy Vico đã tiếp xúc với bệnh nhân N.V.K. (bệnh nhân 2911) tại Đông Anh vào ngày 26-4.

Ngày 22-4, bệnh nhân 2911 đã tiếp xúc, ăn tối cùng bệnh nhân 2899 (bệnh nhân đầu tiên của chùm ca bệnh), K. có kết quả dương tính tối 29-4. Trong một tuần qua, K. có tiếp xúc gần với 10 người, trong đó có 2 bệnh nhân kể trên.

Đến trưa 30-4, nước ta ghi nhận tổng cộng 13 bệnh nhân mới, trong đó Hà Nam 7 ca, Hà Nội 3, Hưng Yên 2 và TP.HCM 1. Ngoài ra tại Hà Nam còn 1 ca nghi ngờ.

Các tin, bài viết khác