Hàn Quốc tố Triều Tiên tấn công bằng 'bóng bay phân'

(ĐTTCO) - Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo người dân gần biên giới Triều Tiên phải cảnh giác sau khi phát hiện hơn 90 quả bóng bay chở nhiều thứ khác nhau, bao gồm cả rác và phân. Quân đội Hàn Quốc đã khuyến cáo người dân tránh xa những quả bóng bay này và báo cáo với cơ quan chức năng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Hàn Quốc tố Triều Tiên tấn công bằng 'bóng bay phân'

Quân đội Hàn Quốc đã tìm thấy hơn 90 quả bóng bay, một số ở trên mặt đất và một số khác vẫn bay trên không. Sự việc này đã gây lo ngại cho người dân cũng như chính quyền.

Trong nhiều năm, các nhà hoạt động Hàn Quốc đã gửi bóng bay vào Triều Tiên chứa đầy truyền đơn chỉ trích các nhà lãnh đạo nước này và USB chứa các video ca nhạc K-pop. Những hành động này từ lâu đã là điểm gây tranh cãi giữa hai quốc gia.

Bất chấp việc chấm dứt chiến sự trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 bằng một hiệp định đình chiến, Triều Tiên và Hàn Quốc về mặt kỹ thuật vẫn đang trong tình trạng chiến tranh vì chưa có hiệp ước hòa bình nào được ký kết.

Sự cố bóng bay gần đây là lời nhắc nhở rõ ràng về cuộc xung đột lâu dài và những hành động khiêu khích đang diễn ra giữa hai nước.

Các tin khác