Hãng hàng không cân luôn cả… hành khách!

(ĐTTCO) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin trong tuần này rằng hành khách bay với Korean Air sẽ được yêu cầu bước lên cân trước khi lên máy bay trong những tuần tới .
Hãng hàng không cân luôn cả… hành khách!

Các trạm cân sẽ được lắp đặt tại Sân bay Gimpo của Seoul dành cho hành khách nội địa từ ngày 28/8 đến ngày 6/9 và tại Sân bay Seoul dành cho hành khách quốc tế từ ngày 8-19/9, Korea JooAng Daily đưa tin hôm thứ Hai 21/8.

Hãng hàng không sẽ ghi lại trọng lượng của mỗi hành khách cộng với hành lý xách tay của họ, sau đó sẽ chuyển đến Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải nước này.

Sau đó, Bộ sẽ sử dụng dữ liệu này để tính toán trọng lượng trung bình của một hành khách thông thường, từ đó đưa ra các quy định về sắp xếp chỗ ngồi và lượng nhiên liệu bổ sung mà một máy bay phải mang theo.

Nhân viên hãng hàng không nhấn mạnh hành khách thừa cân sẽ không phải trả thêm tiền và tất cả dữ liệu thu thập sẽ được ẩn danh. Tuy nhiên, thông điệp này dường như đã không được công chúng Hàn Quốc biết đến, họ đã lên mạng xã hội để trút bầu tâm sự về khả năng bị chê béo ở sân bay.

Air New Zealand cũng yêu cầu hành khách bước lên bàn cân trước khi bay vào đầu mùa hè này. Trong một thông cáo báo chí, hãng hàng không cho biết cuộc khảo sát - mang tính tùy chọn - là "cần thiết" để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của máy bay.

Theo dữ liệu năm 2021, nam giới trưởng thành trung bình ở Hàn Quốc nặng 74,1kg, trong khi nữ giới trung bình nặng 58,6kg.

Theo số liệu năm 2018 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, một người Mỹ trung bình nặng hơn đáng kể, với nam giới nặng 90,6 kg và nữ giới nặng 77,5 kg.

Các tin khác