Từ khóa: #Hàng không

Dịch vụ hàng không toàn cầu cần thêm 2 triệu lao động mới

Dịch vụ hàng không toàn cầu cần thêm 2 triệu lao động mới

(ĐTTCO) - Với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 3,7%, giá trị thị trường của ngành dịch vụ hàng không sẽ tăng gấp đôi trong 2 thập kỷ tới với nhu cầu tuyển mới 585.000 phi công, 640.000 nhân viên kỹ thuật và 875.000 tiếp viên hàng không.


Để ngành hàng không phục hồi và phát triển vẫn cần nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ từ Chính phủ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Kịch bản sự phục hồi ngành hàng không Việt

(ĐTTCO)-Ngành hàng không Việt Nam vẫn được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn trong năm 2022 và cần có giải pháp hỗ trợ phát triển với tư cách là ngành đột phá để khôi phục kinh tế.
Ảnh minh họa.

Hàng không chật vật cất cánh

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, hàng không là ngành ăn nên làm ra và công việc của ngành này thuộc hàng hot, sang chảnh. Tuy nhiên, đại dịch đã làm thay đổi tất cả, ngành hàng không toàn cầu đang phải chật vật tìm cách cất cánh trở lại.
Mở cửa đón khách quốc tế: Cần phục hồi chính sách visa thông thoáng

Mở cửa đón khách quốc tế: Cần phục hồi chính sách visa thông thoáng

(ĐTTCO)-Tại cuộc tọa đàm "Hàng không Việt mở lại bay quốc tế: Động lực mới, cơ hội mới" diễn ra chiều 24-2, chuyên gia, diễn giả đã nêu lên những quan điểm, kiến nghị liên quan tới việc khôi phục hoạt động bay thường lệ quốc tế, trong đó các điều kiện đòi hỏi được nới lỏng tối đa để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam, từ 15-3.
Hậu covid sẽ là cơ hội cho CP hàng không giá rẻ.

Cổ phiếu hàng không qua cơn bĩ cực

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp phục vụ hàng hóa sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt nhất khi tần suất các chuyến bay được tăng lên. Kế đến là các doanh nghiệp phục vụ mặt đất, dịch vụ hàng không và suất ăn hàng không, cuối cùng là các doanh nghiệp vận tải hàng không sẽ hồi phục. Và ngành hàng không Việt cũng đang kỳ vọng điều này.
Các vị khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam trong chương trình thí điểm đón khách quốc tế.

Mở cửa hàng không quốc tế, chính sách phải thống nhất

(ĐTTCO) - Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để khôi phục thị trường du lịch là mở cửa hàng không quốc tế. Hiện Chính phủ đã đồng ý mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách thí điểm từ 1-1-2022. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khả thi, các cơ quan quản lý cần có chính sách phù hợp và thống nhất, theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho hành khách nhập cảnh.
Du lịch theo nhóm đang được khuyến khích trong xu hướng "Du lịch xanh" và cũng được khách du lịch đón nhận.

Xu hướng chủ đạo “du lịch xanh”

(ĐTTCO) - Trong tháng 11, tổng lượng khách du lịch nội địa đạt 2,5 triệu lượt, tăng hơn 3 lần so với tháng trước đó. Đón đầu xu hướng du lịch an toàn, các sản phẩm du lịch cho dịp cuối năm và Tết Dương lịch 2022 đang được các đơn vị chuẩn bị khá đa dạng, quảng bá, chào bán với nhiều chương trình hấp dẫn...
Một điểm du lịch tại Phú Quốc.

Du lịch nội địa vẫn đang là “cứu cánh”

(ĐTTCO) - Thông tin Chính phủ đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao từ ngày 1-1-2022, đã mang lại tin vui cho mảng du lịch quốc tế bị “đóng băng” gần 2 năm qua. Song để đón được du khách trở lại vẫn cần sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp (DN), tuy nhiên mảng nội địa vẫn là “át chủ bài” cho ngành du lịch.