Từ khóa: #Hiếu chiến

EU và Mỹ bắt tay cùng chống lại những mối lo từ Trung Quốc

EU và Mỹ bắt tay cùng chống lại những mối lo từ Trung Quốc

(ĐTTCO ) – Washington và EU sẽ cam kết hành động chung để giải quyết những lo ngại đối với Trung Quốc về các hành vi phi thị trường . Hai bên cũng phối hợp kiểm soát xuất khẩu đối với chất bán dẫn và các hàng hóa khác . tại một cuộc họp trong tháng này, một dự thảo tuyên bố cho thấy.
Các quân nhân Ukraine bắn lựu pháo D30 gần thành phố Bakhmut, Ukraine ngày 23/4/2023. REUTERS/Sofiia Gatilova

Xung đột Ukraine thúc đẩy chi tiêu quân sự toàn cầu tăng kỷ lục

(ĐTTCO) – Chi tiêu quân sự toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục vào năm ngoái khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã thúc đẩy mức tăng chi tiêu hàng năm lớn nhất ở châu Âu kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh 3 thập kỷ trước, một viện nghiên cứu về xung đột và vũ khí hàng đầu cho biết vào thứ Hai 24/4.
Giá vàng 3/2: 54,6 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh qua đêm

Giá vàng 3/2: 54,6 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh qua đêm

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh qua đêm, dù vàng đạt mức cao nhất trong 9 tháng vào ngày hôm qua. Những nhà đầu cơ giá lên của kim loại quý không còn duy trì được sức mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ "xoay trục" sớm hơn.
Ảnh minh họa.

Dù tân thủ tướng Anh là ai thì quan hệ với Trung Quốc vẫn “bế tắc”

(ĐTTCO) - Hai ứng cử viên cuối cùng trong cuộc đua để thay thế Boris Johnson làm thủ tướng Anh khó có thể cải thiện đáng kể mối quan hệ ngày càng khó khăn giữa Trung Quốc và Anh trong vòng chưa đầy một thập kỷ bị loại bỏ khỏi “kỷ nguyên vàng” về đầu tư và hợp tác giữa hai quốc gia, theo cho các học giả và các nhà quan sát chính trị.
Ảnh minh họa. @Reuters

Chứng khoán Mỹ nhuộm đỏ; Giá dầu chạm đỉnh cao nhất 13 tuần

(ĐTTCO) – Chứng khoán chìm trong sắc đỏ vào thứ Tư (8/6) khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chậm lại trước khi đọc chỉ số giá tiêu dùng của tháng Năm dự kiến công bố vào thứ Sáu. Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tuần khi nhu cầu xăng của Hoa Kỳ tiếp tục tăng bất chấp giá bơm kỷ lục, do kỳ vọng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tăng và do lo ngại về nguồn cung ở một số quốc gia.