Từ khóa: #hộ kinh doanh

Sử dụng AI ngăn chặn hành vi trốn thuế

Sử dụng AI ngăn chặn hành vi trốn thuế

(ĐTTCO) - Với việc áp dụng Big Data và AI, hệ thống phân tích cơ sở dữ liệu và quản lý hoá đơn điện tự sẽ dễ dàng truy vết và tìm ra trường hợp nghi ngờ mua bán hóa đơn bất hợp pháp.
Gói hỗ trợ lãi suất 2% còn dư hơn 37.400 tỷ đồng

Gói hỗ trợ lãi suất 2% còn dư hơn 37.400 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Bộ KH-ĐT vừa có báo cáo gửi Quốc hội, đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
Giao dịch tại một ngân hàng ở TPHCM

Lãi vay dần hạ nhiệt

(ĐTTCO) - Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, lãi vay cao đang là mối lo lớn của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Do đó, việc một số ngân hàng đang bắt đầu giảm dần lãi suất cho vay là tín hiệu tích cực.
Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023 (https://mof.gov.vn/webcenter/portal/btcvn/pages_r/cd/du-thao-van-ban/du-thao-dang-lay-y-kien).
Ảnh minh họa.

Tháo gỡ phải triệt để

(ĐTTCO) - Số liệu công bố gần đây của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tính đến cuối tháng 11-2022, doanh số cho vay của gói hỗ trợ lãi suất 2% mới đạt gần 30.000 tỷ đồng, số tiền hỗ trợ lãi suất gần 78 tỷ đồng. Trong khi, theo kế hoạch đăng ký năm 2022, các ngân hàng thương mại (NHTM) sẽ dành khoảng 800.000 tỷ đồng dư nợ cho vay, còn số tiền lãi hỗ trợ khoảng 16.000 tỷ đồng.
Lễ hội Óoc Om Bóc - đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ V, khu vực ĐBSCL năm 2022 diễn ra tại TP Sóc Trăng thu hút gần 150.000 lượt du khách tham gia.

Thành phố Sóc Trăng nâng cao chất lượng đô thị loại II

(ĐTTCO) - Bằng sự nỗ lực, cùng với việc triển khai quyết liệt nhiều giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã gặt hái nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2022.
Giấc mơ 1,5 triệu doanh nghiệp

Giấc mơ 1,5 triệu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025, đến năm 2025 Việt Nam có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp (DN). Để đạt được mục tiêu này, mỗi năm cần khoảng 160.000 DN mới. 
Nhiều du khách tiếc nuối khi "Cà phê đường tàu" bị đóng cửa.

Hà Nội nên xóa hẳn phố cà phê đường tàu hay quy hoạch lại?

(ĐTTCO)-Việc dẹp phố cà phê đường tàu khiến nhiều du khách và hộ kinh doanh hụt hẫng, tiếc nuối. Một số ý kiến cho rằng, thay vì dẹp bỏ, các cơ quan chức năng vẫn có thể có các giải pháp để vừa phát triển du lịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho du khách và người dân.
Doanh nghiệp, hộ kinh doanh trông chờ sớm được vay hỗ trợ lãi suất 2% từ Chính phủ

Doanh nghiệp ngóng được hỗ trợ lãi suất 2%

(ĐTTCO)-Theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được hỗ trợ lãi suất 2% cho các khoản vay trong năm 2022 - 2023.
5 nhóm giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

5 nhóm giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

(ĐTTCO) -Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.