Từ khóa: #Hóa đơn

Không lấy hóa đơn, khách hàng chịu thiệt

Không lấy hóa đơn, khách hàng chịu thiệt

(ĐTTCO) - Mặc dù từ ngày 1-7-2022, cả nước áp dụng hóa đơn điện tử, nhưng đến nay nhiều người mua hàng vẫn chưa có thói quen nhận hóa đơn. Nhiều người vẫn nghĩ rằng nhận hóa đơn chẳng để làm gì, thực tế việc này mang lại nhiều lợi ích.
Những chính sách mới, có hiệu lực từ tháng 7-2022

Những chính sách mới, có hiệu lực từ tháng 7-2022 longform

(ĐTTCO) - Từ tháng 7-2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Tăng mức lương tối thiểu vùng; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chip; Từ 2023, thi Đại học chỉ được cộng điểm ưu tiên khu vực trong 2 năm...
Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Bộ Tài chính và Tổng Cục thuế thực hiện nghi thức kích hoạt Hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Chính thức sử dụng hóa đơn điện tử trên toàn quốc

(ĐTTCO)-Thủ tướng khẳng định việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử góp phần thay đổi phương thức điều hành, quản lý của cơ quan thuế cũng như của người dân, doanh nghiệp theo hướng tích cực, hiện đại.
Gỡ rối giảm thuế VAT

Gỡ rối giảm thuế VAT

(ĐTTCO)-Các cơ sở kinh doanh bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được xuất một hóa đơn có nhiều mức thuế, trên hóa đơn phải ghi rõ thuế suất hoặc mức tỉ lệ tính thuế VAT được giảm của từng hàng hóa, dịch vụ…
SCB chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử

SCB chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử

(ĐTTCO)-Ngân hàng Sài Gòn (SCB) là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) góp phần mang đến tiện ích tối đa và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.
Những chính sách mới, có hiệu lực từ tháng 4-2022

Những chính sách mới, có hiệu lực từ tháng 4-2022 longform

(ĐTTCO) - Từ tháng 4-2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Áp dụng hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc; Giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu; Lao động ngành du lịch được hỗ trợ học nghề 1,5 triệu đồng/tháng; 2 trường hợp người mua vietlott được hoàn trả tiền mua vé...
Từ ngày 1-2, thuế giá trị gia tăng hàng hóa, dịch vụ sẽ được giảm 2%, (Người dân mua sắm hàng tại chợ Bình Điền, TP.HCM) - Ảnh: TỰ TRUNG

Thuế giá trị gia tăng giảm còn 8%

(ĐTTCO)-Bộ Tài chính cho biết từ ngày 1-2 đến hết năm nay, thuế giá trị gia tăng các hàng hóa, dịch vụ sẽ được giảm 2% nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19.
Hóa đơn điện tử: Gian nan lúc đầu, thuận tiện về sau

Hóa đơn điện tử: Gian nan lúc đầu, thuận tiện về sau

(ĐTTCO) - Từ tháng 11-2021, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TPHCM chính thức áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo quy định mới. Nhiều DN lo lắng HĐĐT theo quy định mới liệu có phức tạp, làm tăng chi phí hay nghẽn mạng? 
Doanh nghiệp rối vì cơ quan thuế chưa có hướng xử lý hóa đơn còn tồn Ảnh: Q.ĐỊNH

Doanh nghiệp rối bời vì hóa đơn

(ĐTTCO)-1-11 - ngày đầu tiên áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) mới ở 6 tỉnh, TP là Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định, nhiều doanh nghiệp rối bời vì đang tồn lượng hóa đơn lớn.
Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về thuế

Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về thuế

(ĐTTCO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính thuế, hóa đơn. Nghị định đã điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính về thuế. 
Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.