Từ khóa: #hoa kiểng

Hành khách xuất phát từ ga Sài Gòn về quê ăn tết vào ngày 10-1. Ảnh: THANH HẢI

Phố phường khoác áo mới đón tết

(ĐTTCO) - Ở TPHCM, hơn 1 tuần nữa là đến tết, các bến xe, nhà ga nhộn nhịp người đi, không khí tết rạo rực nơi nơi. Hàng loạt tuyến đường chính được thảm nhựa, vỉa hè được lót gạch; công tác bảo đảm an toàn giao thông cũng được triển khai nghiêm ngặt.
Làng hoa Sa Đéc trở thành điểm du lịch ấn tượng trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Thành phố Sa Đéc - Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

(ĐTTCO) - Bà VÕ THỊ BÌNH (ảnh), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, cho biết: “Từ những điều kiện tự nhiên thuận lợi, TP Sa Đéc sẽ tập trung khai thác nhằm đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Và nơi đây sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp”.
Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

(ĐTTCO) - Ngày 25-1, ghi nhận tại một số tỉnh, thành cho thấy, thị trường hoa tết đã bắt đầu sôi động với khá nhiều chủng loại, giá cả cũng tăng mạnh so với ngày thường.
Đồng bằng sông Cửu Long: Trữ ngọt, phòng hạn mặn

Đồng bằng sông Cửu Long: Trữ ngọt, phòng hạn mặn

(ĐTTCO) - Rút kinh nghiệm từ những đợt hạn mặn gay gắt trước đây, năm nay, người dân các tỉnh ĐBSCL đã chủ động từ rất sớm trong việc làm ao hồ trữ nước ngọt, nhằm ứng phó khi mặn xâm nhập bất ngờ, tránh nguy cơ bị thiệt hại sản xuất. 
Gỡ vướng xây dựng công trình phụ trợ phục vụ nông nghiệp

Gỡ vướng xây dựng công trình phụ trợ phục vụ nông nghiệp

(ĐTTCO) - Ngày 26-5, Thường trực HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, dẫn đầu đã có chuyến khảo sát tại huyện Củ Chi về kết quả thực hiện việc phát triển danh mục sản phẩm chủ lực, trọng tâm là sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp trên địa bàn TP.
Khởi sắc vùng đất sen hồng

Khởi sắc vùng đất sen hồng

(ĐTTCO) - Là địa phương đi đầu về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đồng thời tạo ra nhiều mô hình mới, sáng tạo trong sản xuất, sinh hoạt, đoàn kết cộng đồng, Đồng Tháp đã đạt được những kết quả tích cực và đang hướng tới xây dựng các vùng nông thôn đáng sống.

Hoa kiểng nhộn nhịp xuống phố

Hoa kiểng nhộn nhịp xuống phố

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết cổ truyền Canh Tý năm 2020, nhiều khu vực bán hoa, cây kiểng tết đã nhộn nhịp “kẻ bán, người mua”. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, giá hoa năm nay cao hơn 5%-10%, sức mua hơi chậm.
ĐBSCL: Trái cây tạo hình, hoa kiểng chuẩn bị ra phố chợ

ĐBSCL: Trái cây tạo hình, hoa kiểng chuẩn bị ra phố chợ

(ĐTTCO) - Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB sản xuất trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu giang, vừa cho biết: “Hơn 10.000 trái bưởi tạo hình hồ lô và xoài tạo chữ thư pháp đã được các đại lý khắp vùng miền của cả nước đặt hàng”.
Hương sắc thị thành

Hương sắc thị thành

(ĐTTCO) - Thời điểm này không khí mua bán ở làng hoa Gò Vấp, TPHCM đã nhộn nhịp. Làng hoa xưa danh tiếng cũng chuyển mình từng bước theo phát triển của nhịp sống nơi thị thành.