Houze: startup proptech Việt Nam huy động thêm 2 triệu USD tăng trưởng và mở rộng

(ĐTTCO)-Theo Tech Asia, Houze Group - Startup Việt trong lĩnh vực Proptech (công nghệ bất động sản) đã huy động được 2 triệu USD. Houze Group hoạt động theo mô hình hệ sinh thái dịch vụ công nghệ bất động sản dành cho môi giới và khách hàng vừa huy động được 2 triệu USD đến từ DKRA Vietnam, mang đến cho công ty nguồn lực để tiếp tục mở rộng dịch vụ và phát triển công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường bất động sản. 
Ông Phạm Lâm - Nhà sáng lập Hệ sinh thái Houze chia sẻ chiến lược ra mắt các sản phẩm
Ông Phạm Lâm - Nhà sáng lập Hệ sinh thái Houze chia sẻ chiến lược ra mắt các sản phẩm
Nền tảng đa năng 
Với tầm nhìn là một hệ sinh thái dịch vụ công nghệ, Houze Group đã xây dựng đa nền tảng công nghệ dành cho cả môi giới và người mua nhà, cung cấp các dịch vụ tích hợp từ giao dịch, quản lý, đầu tư cho đến tài chính trong bất động sản.
Các giải pháp công nghệ mà Houze cung cấp như Houze Agent (dịch vụ môi giới bất động sản trên nền tảng số), Houze Commerce (nền tảng quản lý bất động sản theo mô hình SaaS - phần mềm dịch vụ), Houze Invest (fintech dành riêng cho bất động sản) và những dịch vụ khác. Tất cả các dịch vụ này được tích hợp và liên kết trong app Houze, mang đến trải nghiệm liền mạch cho người dùng.
Việt Nam nổi lên như một thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ ở Đông Nam Á. Bất chấp khủng hoảng toàn cầu, Việt Nam đã đạt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 2,58% vào năm 2021. Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quy mô thị trường bất động sản sẽ đạt 1.232 tỷ USD, chiếm 22% tổng tài sản của nền kinh tế trong năm 2030.
Tăng trưởng và mở rộng 
Theo Houze, nguồn vốn này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp tục mở rộng đội ngũ nhân sự cấp cao cũng như hoàn thiện các sản phẩm cốt lõi. Ngoài ra, sự hợp tác chiến lược với DKRA Vietnam tạo ra lợi thế về nguồn hàng độc quyền cũng như kinh nghiệm quản trị trong ngành bất động sản Việt Nam.
DKRA Vietnam là thương hiệu dịch vụ bất động sản hàng đầu Việt Nam với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cung cấp các giải pháp toàn diện từ nghiên cứu thị trường, tư vấn phát triển dự án, tiếp thị và phân phối, quản lý và vận hành bất động sản.
Houze cũng tiết lộ rằng họ đang trong quá trình đàm phán với các quỹ đầu tư mạo hiểm để bổ sung nguồn vốn cho chiến lược ra mắt các sản phẩm mới như Houze Portal, Houze Super App và Houze Finance.
"Công nghệ sẽ phá vỡ những hạn chế về địa lý, nguồn nhân lực, thu hẹp khoảng cách giữa môi giới và người mua nhà, đồng thời chuyên nghiệp hóa cộng đồng môi giới." - Nhà sáng lập Houze Group, ông Phạm Lâm chia sẻ.
Giới thiệu về Houze Group 
Được thành lập vào năm 2020 bởi ông Phạm Lâm, Houze là một hệ sinh thái cung cấp đa nền tảng cho tất cả nhu cầu bất động sản từ giao dịch, quản lý, đầu tư cho đến tài chính. Nhà sáng lập Houze Group - ông Phạm Lâm - là một doanh nhân đang lãnh đạo nhiều công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tại: https://houze.group.

Các tin khác