Từ khóa: #công nghệ

Thương mại điện tử theo hướng bền vững là “con đường” tất yếu giúp cho các doanh nghiệp thương mại điện tử xây dựng những giá trị vững bền lâu dài trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế

4 giải pháp thúc đẩy thương mại điện tử phát triển bền vững

(ĐTTCO)-Sự chuyển dịch sang mô hình phát triển bền vững sẽ giúp cả hệ sinh thái được hưởng lợi, từ doanh nghiệp thương mại điện tử đến nhà bán hàng và người tiêu dùng. PV đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân để hiểu hơn về vấn đề này.
Thu hút vốn Nhật Bản vào các lĩnh vực mới

Thu hút vốn Nhật Bản vào các lĩnh vực mới

(ĐTTCO)-Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách điểm đến của doanh nghiệp Nhật Bản có nguyện vọng đầu tư ra nước ngoài. Chuyển đổi số, tăng trưởng xanh là những vấn đề được gợi mở trong Sáng kiến chung Việt Nam-Nhật Bản thời gian tới.
Hệ giải pháp hạ tầng Bizfly Cloud giúp doanh nghiệp Việt tăng tốc chuyển đổi số

Hệ giải pháp hạ tầng Bizfly Cloud giúp doanh nghiệp Việt tăng tốc chuyển đổi số

(ĐTTCO)- Hành trình “chuyển đổi số” đã đi được một chặng đường nhất định. Nếu doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu hoặc đang cần một điểm tựa để bứt phá, có cách nào để doanh nghiệp tiến thẳng đến giai đoạn mấu chốt này hay không? Câu trả lời là sử dụng “đòn bẩy công nghệ” - ứng dụng công nghệ để đuổi kịp tốc độ phát triển công nghệ.
Ảnh minh họa.

Tác động của AI, còn xa hay đã thật gần?

(ĐTTCO) - Trí tuệ nhân tạo (AI) không phải là cụm từ mới. Nhưng khi Chat GPT (ứng dụng AI được phát triển từ mô hình GPT-3.5 của Open AI) bùng nổ, câu chuyện ứng dụng nền tảng AI lại được nhắc đến nhiều hơn. Vậy với doanh nghiệp (DN) Việt Nam, AI sẽ tác động đến hoạt động kinh doanh như thế nào, làm sao để tận dụng lợi thế AI mang lại… Còn với người lao động, AI liệu có khiến họ đứng trước nguy cơ mất việc?
Chủ động nguồn nguyên vật liệu phục vụ sản xuất

Chủ động nguồn nguyên vật liệu phục vụ sản xuất

(ĐTTCO) - Công nghiệp nói chung, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực tăng trưởng của nền kinh tế với tốc độ tăng 8,1% trong năm 2022. Song, trước những tác động không thuận từ thị trường thế giới, cần chủ động nguồn cung nguyên liệu phục vụ sản xuất trước các rủi ro.
Niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế và môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam tiếp tục tăng lên. (Ảnh minh họa: KT)

Thu hút FDI năm 2022 bắt nhịp xu hướng phục hồi kinh tế

(ĐTTCO)-Năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các cuộc xung đột trên thế giới, lạm phát diễn ra trên toàn cầu, nhưng niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế và môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam tiếp tục tăng lên.
Công ty TNHH Tashuan (KCN Tân Tạo, quận Bình Tân) có vốn đầu tư Đài Loan tại Việt Nam. Doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính nên phải tạm thời đóng cửa. (Ảnh: Hoàng Minh)

Sàng lọc dự án FDI nâng cao chất lượng đầu tư tại Việt Nam

(ĐTTCO)-Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) đã giới thiệu, lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện và triển khai thực hiện Bộ công cụ sàng lọc các dự án đầu tư tại Việt Nam với mong muốn nâng cao chất lượng môi trường đầu tư tại Việt Nam.
Thực sự khó có thể CĐS mạnh mẽ ngành tài chính, ngân hàng nếu thiếu các quy định của pháp luật vì mọi thứ đều rất mới mẻ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hoàn thiện hệ thống luật, điều kiện tiên quyết cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng là xu hướng phát triển nhanh trên toàn cầu, trong đó Hàn Quốc đạt được sự phát triển vượt bậc khi không ngừng hoàn chỉnh và thường xuyên cập nhật hệ thống pháp luật về CĐS, cũng như  quyết tâm chính trị của Nhà nước khi nhìn thấy lợi ích đem lại cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN). 

Khu Công nghệ cao TP HCM đang là điểm đến đáng tin cậy về đầu tư công nghệ cao khi có sự hiện diện của hơn 10 tập đoàn hàng đầu thế giới. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đón dòng vốn ngoại "đổ bộ"

(ĐTTCO)-Bên cạnh dòng vốn tiềm năng từ nhà đầu tư mới, Việt Nam còn đón nhận nguồn vốn bổ sung, mở rộng quy mô của những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài lớn đang hoạt động.