“Huyền thoại bán khống” Michael Burry thanh lý 95% danh mục đầu tư - Tiền điện tử sẽ lao dốc?

(ĐTTCO) - “Huyền thoại bán khống” Michael Burry, người đã dự đoán đợt điều chỉnh gần đây nhất trên thị trường tiền điện tử và đặt cược vào một vụ sụp đổ khác trên cả thị trường truyền thống và tài sản kỹ thuật số. Anh đã thanh lý 95% danh mục đầu tư của mình, chỉ để lại một tài sản duy nhất.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại sao thị trường tiền điện tử nên quan tâm?

“Huyền thoại bán khống” Michael Burry, nhà sáng lập của quỹ quản lý tài sản Scion Asset Management và cũng là hình mẫu cho bộ phim nổi tiếng "The Big Short". Quỹ Scion Asset Management đã thanh lý toàn bộ danh mục đầu tư trong quý II sau khi Burry lên tiếng cảnh báo thị trường chứng khoán và tiền điện tử sẽ lao dốc thê thảm.

Michael Burry nổi tiếng nhờ dự đoán cuộc đại khủng hoảng năm 2008 và kiếm được số tiền khổng lồ từ nó. Toàn bộ thị trường tài sản kỹ thuật số đang phải trải qua cuộc khủng hoảng đầu tiên kể từ khi ra đời cho đến nay.

Với việc Burry đóng gần như 100% danh mục đầu tư của mình, có thể nói rằng nhà phân tích đang đặt cược vào sự đảo chiều của thị trường, điều này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các loại tiền điện tử nếu nó xảy ra. Hiện tại, Bitcoin và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang theo sát sự chuyển động của chỉ số SP500 và NASDAQ.

Cổ phiếu duy nhất còn lại trong danh mục đầu tư của Burry là GEO Group, tập đoàn đầu tư vào các nhà tù tư nhân và các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần ở Mỹ, trị giá 3,3 triệu USD.

Vào tháng 7-2022, Burry đã tuyên bố rằng thị trường gấu đã qua được một nửa chặng đường và anh mong đợi một đợt lao dốc khác sẽ xảy ra.

Nếu dự đoán của trader này là chính xác, chúng ta sẽ chứng kiến sự sụt giảm mạnh của cả thị trường tài sản kỹ thuật số và truyền thống trong tháng tới.

Một số nhà đầu tư tiền điện tử cũng đã dự đoán một sự điều chỉnh khi các tín hiệu cơ bản đang phân kỳ với giá của hầu hết các tài sản.

Tại thời điểm viết bài lúc 5 giờ 20 phút ngày hôm nay 17-8, Bitcoin đang giao dịch ở mức 23.895 USD, giảm 1,11% trong 24 giờ. Trong khi Ethereum đang giao dịch ở mức 1.872 USD, giảm 2,37% trong 24 giờ.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT