Từ khóa: #IEA

Phố Wall rực xanh vào đầu tuần; Dầu giảm 2 do đồng đô la tăng giá

Phố Wall rực xanh vào đầu tuần; Dầu giảm 2 do đồng đô la tăng giá

(ĐTTCO) – Chỉ số S&P 500 tăng vào thứ Hai (17/4) khi các nhà đầu tư đón nhận loạt kết quả lợi nhuận doanh nghiệp mới nhất, tìm kiếm manh mối về sức khỏe của doanh nghiệp Mỹ. Giá dầu giảm khi đồng đô la Mỹ mạnh lên và các nhà đầu tư cân nhắc về khả năng tăng lãi suất vào tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), điều này có thể làm giảm hy vọng phục hồi kinh tế.
Chứng khoán Mỹ đỏ lửa; Dầu tăng 4 tuần liền

Chứng khoán Mỹ đỏ lửa; Dầu tăng 4 tuần liền

(ĐTTCO) - Chỉ số Dow Jones giảm vào thứ Sáu (14/4), nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng thứ 4 liên tiếp, khi các nhà đầu tư đánh giá báo cáo doanh số bán lẻ yếu kém đã làm giảm sự nhiệt tình xung quanh mùa báo cá o thu nhập doanh nghiệp. Giá dầu tăng và ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu toàn cầu sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay nhờ sự phục hồi trong tiêu dùng của Trung Quốc.
Nasdaq ghi nhận chuỗi 3 ngày tăng điểm; Giá dầu giảm nhẹ trước lo ngại tăng lãi suất

Nasdaq ghi nhận chuỗi 3 ngày tăng điểm; Giá dầu giảm nhẹ trước lo ngại tăng lãi suất

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ phục hồi vào thứ Tư (15/02) khi các nhà giao dịch cân nhắc doanh số bán lẻ mạnh mẽ cùng với dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ có ý nghĩa gì đối với chiến dịch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Giá dầu giảm nhẹ do đồng đô la Mỹ mạnh lên và các nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất tăng sẽ làm chậm nền kinh tế đồng thời ảnh hưởng nhu cầu nhiên liệu.
Khủng hoảng khí đốt có tái diễn trong 2023?

Khủng hoảng khí đốt có tái diễn trong 2023?

(ĐTTCO) - Giá khí gas thiên nhiên những ngày đầu năm 2023 chứng kiến xu hướng giảm tiếp diễn, tiệm cận với mức giá hồi đầu năm 2022. Tính đến ngày 4-1, hợp đồng khí gas kỳ hạn tháng 2 trên sàn Nymex giao dịch quanh mức 4,01USD/mmBtu, tương ứng giảm 58% kể từ đỉnh.
Ảnh minh họa. @CNBC

Phố Wall chìm trong sắc đỏ; Giá dầu tăng khi dự báo nhu cầu phục hồi

(ĐTTCO) - Chứng khoán trượt giá hôm thứ Tư (14/12) khi các nhà đầu tư tiếp thu quyết định tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang trong nỗ lực kiềm chế lạm phát. Dầu tăng hơn 2 đô la sau khi OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu phục hồi trong năm tới và do các đợt tăng lãi suất của Hoa Kỳ dự kiến sẽ giảm bớt cùng với lạm phát chậm lại.
Ưu tiên phát triển điện gió ngoài khơi

Ưu tiên phát triển điện gió ngoài khơi

(ĐTTCO) - Biến đổi khí hậu, phát thải khí nhà kính từ các hoạt động sản xuất đang khiến Việt Nam khó khăn hơn khi tiếp cận mục tiêu thiên niên kỷ là đảm bảo phát triển kinh tế trong môi trường mang tính bền vững. Bởi trong khi xu hướng phát triển năng lượng xanh trên thế giới, trong đó có điện gió ngoài khơi là giải pháp đột phá, thì Việt Nam vẫn chưa định hình loại hình này. 

Ảnh minh họa. @Reuters

Chứng khoán tăng khiêm tốn; Giá dầu phục hồi do lo ngại về nguồn cung

(ĐTTCO) - Nasdaq Composite tăng cao hơn trong giao dịch không ổn định vào thứ Tư (14/9) khi các nhà đầu tư cố gắng tìm lại chỗ đứng của mình sau một ngày giảm mạnh nhất trong hơn hai năm. Dầu đã tăng khoảng 2%, phục hồi so với mức thấp của ngày hôm trước, khi một cơ quan giám sát năng lượng quốc tế dự kiến sẽ tăng chuyển đổi từ khí sang dầu do giá cao trong mùa đông này, mặc dù triển vọng nhu cầu vẫn ảm đạm.
Ảnh minh họa. @CNBC

Phố Wall nhuộm xanh; Giá dầu giảm mạnh trong phiên

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng mạnh vào thứ Sáu (12/8), đánh dấu tuần tích cực thứ tư liên tiếp đối với S&P 500 khi các nhà đầu tư ăn mừng các dấu hiệu cho thấy lạm phát có thể đạt đỉnh. Giá dầu giảm khoảng 2%, do kỳ vọng rằng sự gián đoạn nguồn cung ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ sẽ là ngắn hạn, trong khi lo ngại suy thoái làm mờ đi triển vọng nhu cầu.