Từ khóa: #IFC

IFC và Australia hỗ trợ 300 triệu USD thúc đẩy tăng trưởng khu vực tư nhân tại Việt Nam

IFC và Australia hỗ trợ 300 triệu USD thúc đẩy tăng trưởng khu vực tư nhân tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Ít nhất 300 triệu USD vốn đầu tư tư nhân tại Việt Nam dự kiến sẽ được khơi thông nhờ quan hệ đối tác mới giữa IFC và Chính phủ Australia. Quan hệ đối tác này sẽ giúp Việt Nam tiếp tục con đường tăng trưởng xanh và bao trùm, đồng thời giải quyết các thách thức do đại dịch COVID-19 đưa đến.  
Lễ ký kết thỏa thuận vay hợp vốn giữa VPBank và các định chế tài chính nước ngoài trị giá 500 triệu USD.

Vốn quốc tế đổ vào, nhưng không dành cho tất cả

(ĐTTCO) - Các khoản vay quốc tế đang rầm rộ chảy vào các NH Việt Nam trong năm 2022. Điều này cho thấy tín hiệu tốt về năng lực của nhiều NHTMCP trong nước. Song nhóm được cấp tín dụng từ các định chế tài chính nước ngoài vẫn là những “gương mặt cũ”, bởi yêu cầu nhiều hơn trong quy trình thẩm định cho vay, nên không phải nhà băng nào cũng đáp ứng được.
IFC hoàn tất giải ngân khoản vay 150 triệu USD cho VPBank

IFC hoàn tất giải ngân khoản vay 150 triệu USD cho VPBank

(ĐTTCO)-Khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC giúp VPBank có thêm tiềm lực đáp ứng nhu cầu tín dụng cấp thiết của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời cho vay các dự án xanh, góp phần tạo dựng các giá trị bền vững cho doanh nghiệp và nền kinh tế.
IFC và HDBank hợp tác chiến lược, hỗ trợ các DN nhỏ và vừa

IFC và HDBank hợp tác chiến lược, hỗ trợ các DN nhỏ và vừa

(ĐTTCO)-Ngày 11-5, IFC và Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác chiến lược, thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiếp cận tài chính và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm tài trợ chuỗi nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Diễn đàn kinh tế TPHCM 2019.

Diễn đàn kinh tế TPHCM 2022

(ĐTTCO)-Diễn đàn kinh tế TPHCM 2022 do UBND TPHCM tổ chức sẽ được khai mạc vào ngày 15-4 tới đây, với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TPHCM trong tương lai". Tham dự diễn đàn có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng các chuyên gia trong và ngoài nước. 
Dự án Khu đô thị Waterpoint.

IFC đầu tư 44 triệu USD vào Nam Long nhằm phát triển công trình xây dựng xanh

(ĐTTCO) - Để giúp Việt Nam giải quyết nhu cầu cấp thiết về nhà ở đồng thời ứng phó với biến đổi khí hậu, IFC sẽ hỗ trợ CTCP  Đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững tại một thành phố vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh. Khoản đầu tư của IFC dự kiến sẽ tạo ra 1.500 việc làm, và kiến tạo một đô thị vệ tinh cung cấp nhà ở cho trên 50.000 người dân.
Phó Chủ tịch IFC Phụ trách châu Á-Thái Bình Dương thăm Việt Nam

Phó Chủ tịch IFC Phụ trách châu Á-Thái Bình Dương thăm Việt Nam

(ĐTTCO)-Phó Chủ tịch IFC Phụ trách Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Alfonso Garcia Mora bắt đầu chuyến thăm Việt Nam năm ngày nhằm thúc đẩy đầu tư tư nhân để giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu và tăng trưởng kinh tế trong khi giải quyết các thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. 
TPHCM cần 1 triệu tỷ đồng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

TPHCM cần 1 triệu tỷ đồng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

(ĐTTCO) Ngày 28-3, tại buổi họp báo thông tin về Diễn đàn kinh tế TPHCM, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết, TPHCM cần 1 triệu tỷ đồng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn 2021- 2025. họp báo thông tin về Diễn đàn kinh tế TPHCM
Illustrative photo.

International Financial Center needs cautious approach

(SGI) - Ho Chi Minh City authorities are currently consulting experts and investors on the establishment of a Vietnam International Financial Center (IFC) to promote its growth as the economic hub of the country. 
Ảnh minh họa.

IFC tại TPHCM - Đường đến còn xa

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, UBND TPHCM đã tổ chức Hội thảo “Đề án phát triển TPHCM thành Trung tâm tài chính quốc tế - IFC”, nhằm lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia để ban soạn thảo tiếp tục hoàn thiện đề án. Song từ quan điểm góp ý cho thấy, để tiến đến một IFC Việt Nam đặt tại TPHCM vẫn còn một quãng đường dài.

Thủ Thiêm nhìn từ trên cao, nơi được quy hoạch là Trung tâm tài chính quốc tế.

IFC Việt Nam tại TPHCM: Quan trọng nhất là kiến tạo “phần mềm”

(ĐTTCO) - Vào một buổi sáng cuối tuần đầu xuân, trên tầng thượng của khách sạn Grand Sài Gòn, với tầm nhìn bao quát toàn bộ khúc sông Sài Gòn bao quanh bán đảo Thủ Thiêm với bến Bạch Đằng lịch sử, ngẫu nhiên bên tách cà phê pha phin, khi trao đổi về chủ đề trung tâm tài chính quốc tế (IFC) Việt Nam tại TPHCM với một số nhà kinh tế.
Trung tâm tài chính quốc tế và câu chuyện ngụ ngôn chọn Vua

Trung tâm tài chính quốc tế và câu chuyện ngụ ngôn chọn Vua

(ĐTTCO) - TPHCM đang trong quá trình tham vấn ý kiến các chuyên gia, nhà đầu tư về việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam (IFC) tại TP. Trên thế giới, Z/Yen Group đã tạo ra chỉ số trung tâm tài chính toàn cầu GFCI, cũng bằng cách dựa trên khảo sát từ các chuyên gia (chủ yếu là các ngân hàng đầu tư, nhà quản lý quỹ, các CEO) quốc tế để xác định các nhân tố chủ yếu đánh giá một IFC.