Intel khẳng định tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Intel luôn đánh giá cao môi trường chính trị - xã hội ổn định của Việt Nam, sự sẵn sàng của lực lượng lao động trẻ và tài năng, cũng như vị trí địa lý nằm ngay trung tâm châu Á, những điều kiện để Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.
Lao động làm việc tại nhà máy lắp ráp và thử nghiệm vi mạch điện tử của Công ty TNHH Intel Products Việt Nam - Ảnh: Intel Products Việt Nam
Lao động làm việc tại nhà máy lắp ráp và thử nghiệm vi mạch điện tử của Công ty TNHH Intel Products Việt Nam - Ảnh: Intel Products Việt Nam

Ngày 8/11, trả lời Báo Điện tử Chính phủ về tình hình hoạt động đầu tư tại Việt Nam, ông Kim Huat Ooi - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam cho biết, từ năm 2006 đến tháng 1/2021, Tập đoàn đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào nhà máy Intel Việt Nam.

"Đến nay, chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện đầu tư theo các giai đoạn đã cam kết và vận hành hoạt động sản xuất ổn định",ông Kim Huat Ooi nhấn mạnh.

Theo ông Kim Huat Ooi, Intel Việt Nam là nhà máy có vị trí quan trọng trong hệ thống các nhà máy lắp ráp kiểm định chip của Intel trên toàn cầu. Hiện tại, nhà máy Intel Việt Nam đang đảm nhiệm sản xuất các sản phẩm vi xử lý Raptor Lake thế hệ mới nhất và vi xử lý thế hệ tiếp theo Meteor Lake. Tổng sản lượng của nhà máy tại Việt Nam đang chiếm hơn 50% sản lượng trong hệ thống nhà máy đóng gói và kiểm định của Intel trên toàn cầu.

Intel cam kết là đối tác lâu dài, tin cậy và tiếp tục đồng hành với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Nhìn nhận về môi trường đầu tư của Việt Nam, ông Kim Huat Ooi cho biết: "Intel luôn đánh giá cao môi trường chính trị - xã hội ổn định của Việt Nam, sự sẵn sàng của lực lượng lao động trẻ và tài năng, cũng như vị trí địa lý nằm ngay trung tâm châu Á, những điều kiện để Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam".

Tất cả những điều kiện này thúc đẩy tiềm năng sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Sự có mặt của Intel với dự án đầu tư tỷ đô trong thời gian qua đã góp phần đưa Việt Nam vào bản đồ công nghệ cao trên thế giới, và việc hoàn thiện các chính sách, cơ sở hạ tầng cần thiết sẽ tiếp tục giúp Việt Nam thu hút thêm các nhà đầu tư tiềm năng đang vào và sẽ vào để mở rộng sản xuất với công nghệ ngày càng tiên tiến hơn.

Intel hoạt động ở Việt Nam từ năm 2006 với nhà máy sản xuất và kiểm định chip tại Khu công nghệ cao TPHCM. Tổng vốn của tập đoàn rót vào Việt Nam đến tháng 1/2021 đạt 1,5 tỷ USD.

Dự án tạo ra hơn 6.500 việc làm. Giá trị xuất khẩu từ năm 2010 đến quý 3 năm 2023 đạt 82 tỷ USD, chiếm khoảng 60% tổng giá trị xuất khẩu của Khu Công nghệ cao TPHCM.

Intel Việt Nam cũng đóng góp cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam hơn 550 tỷ đồng, chủ yếu vào lĩnh vực giáo dục kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực.

Intel Products Việt Nam cũng đã nhận được nhiều bằng khen của Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và nhiều tổ chức uy tín quốc tế, như: Huân chương Lao động hạng ba, bằng khen cấp bộ và của TPHCM.

Các tin khác