Từ khóa: #khu công nghệ cao tphcm

Gấp rút thực hiện “3 tại chỗ”

Gấp rút thực hiện “3 tại chỗ”

(ĐTTCO)-Ngày 15-7, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TPHCM không đáp ứng tiêu chí phòng chống dịch Covid-19, cụ thể là không đáp ứng tiêu chuẩn “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm” theo quy định, sẽ phải ngưng hoạt động sản xuất - kinh doanh. 
Ảnh minh họa.

Ngăn ngừa F0 lang thang

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng tính từ đầu đợt bùng phát thứ 4 của Covid-19, TPHCM có số ca dương tính virus corona xấp xỉ 3.000 người. Sau điểm nóng quận Gò Vấp đã được khống chế lại xuất hiện điểm nóng quận Bình Tân và TP Thủ Đức. 
Doanh nghiệp sẽ trang trải chi phí vaccine cho công nhân

Doanh nghiệp sẽ trang trải chi phí vaccine cho công nhân

(ĐTTCO) - Nhằm giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp (DN) và khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN), Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân các KCX-KCN. 
DN CNHT Việt Nam chen chân vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia không hề dễ.

Chen chân vào chuỗi cung ứng: Thiếu cả điều kiện cần và đủ

(ĐTTCO)-Xu hướng dịch chuyển của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các “đại bàng” công nghệ đến đầu tư tại Việt Nam đang ngày càng rõ nét. Điều này có tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (DN CNHT) Việt hay không? Câu trả lời là có, nhưng để nắm bắt được cần có điều kiện cần (nỗ lực DN) và điều kiện đủ (chính sách của Nhà nước). Và xem ra vẫn còn quá xa vời với DN.

Một loạt nhà máy mới đi vào hoạt động và sắp hoạt động tại KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Ảnh: CAO THĂNG

Cải thiện môi trường đầu tư: Xóa rào cản, tạo bình đẳng

(ĐTTCO)-10,13 tỷ USD là tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2021. Theo nhìn nhận của nhiều doanh nghiệp ngoại, Việt Nam vẫn là quốc gia có môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn nhất khu vực châu Á trong những năm tới. Trong khi đó, nhiều DN nội lại than phiền “dưới thảm đỏ vẫn còn rất nhiều đinh”. 
Nhiều sản phẩm chất lượng từ Trung tâm Nghiên cứu triển khai SHTP

Nhiều sản phẩm chất lượng từ Trung tâm Nghiên cứu triển khai SHTP

(ĐTTCO) - Trung tâm Nghiên cứu triển khai (SHTPLabs) thuộc Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM và các doanh nghiệp liên tiếp đưa ra sản phẩm mới hướng đến thị trường. Đây là minh chứng thể hiện hiệu quả trong liên kết giữa đơn vị nghiên cứu sản xuất với doanh nghiệp trong thương mại hóa sản phẩm. 
Một góc phòng sạch trong khu sản xuất của nhà máy Intel Products Vietnam tại SHTP  Ảnh: T.Ba

Gia tăng giá trị đầu tư công nghệ cao

(ĐTTCO) - Tại hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp đầu năm 2021, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đưa ra mục tiêu trở thành nơi đóng góp chủ lực về kim ngạch xuất khẩu của thành phố. 
Chip SG8V1 do ICDREC thiết kế sản xuất, từng được ứng dụng trong điện kế điện tử

Lơ là ngành công nghiệp vi mạch

(ĐTTCO) - Tại hội thảo tổng kết Đề án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ vi mạch và thiết bị, giải pháp dùng vi mạch Việt giai đoạn 2017-2020 do Sở KH-CN TPHCM và Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) vừa tổ chức cho thấy Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) là chiếc nôi của nhiều startup công nghệ mang thương hiệu Việt. 
Xuất khẩu – điểm sáng của TPHCM

Xuất khẩu – điểm sáng của TPHCM

(ĐTTCO)-Năm 2020, kinh tế của TPHCM gặp nhiều khó khăn, nhiều ngành tăng trưởng âm thì lĩnh vực xuất khẩu vẫn tăng cao với tổng kim ngạch của thành phố ước đạt hơn 44 tỷ USD.
Mô phỏng ý tưởng quy hoạch Khu đô thị sáng tạo tương tác phía Đông TPHCM

41.660 tỷ đồng phát triển Đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM đến năm 2025

(ĐTTCO)-Vị trí Đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM cũng là TP Thủ Đức đang được thành lập. Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2020 - 2025, nhu cầu vốn trong khu vực nhà nước để thực hiện đô thị sáng tạo ước tính sơ bộ cần 41.660 tỷ đồng. Nơi đây được đảm bảo 5 năm mới xảy ra ngập 1 lần (chống ngập tới tần suất 80%).
Thành phố Thủ Đức còn nhiều vấn đề cần giải quyết

Thành phố Thủ Đức còn nhiều vấn đề cần giải quyết

(ĐTTCO) - Để TP Thủ Đức phát triển, vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra. Trước hết, trong công tác quản lý nhà nước, việc quản lý địa giới hành chính rộng hơn so với trước đây có thể phát sinh nhiều vấn đề như công tác quy hoạch, tệ nạn xã hội gia tăng, tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn xã hội...
Gia cố nội lực để đón sóng đầu tư FDI

Gia cố nội lực để đón sóng đầu tư FDI

(ĐTTCO) - Ngày 9-12, tại diễn đàn Cơ hội kết nối và đầu tư cho doanh nghiệp vừa và nhỏ do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ phối hợp với Sở Công thương, Khu công nghệ cao TPHCM tổ chức, nhiều doanh nghiệp trong nước khẳng định, việc gia nhập chuỗi cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) toàn cầu không khó.